Theo thông báo mà Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính dự án căn hộ chung cư Dự án Xuân Mai Riverside đã cung cấp tới khách có nhu cầu, thì thời khắc 23 tháng đầu năm 2016, giá cả của thị trường Bất động sản tăng từ 3- 5% trên nhiều phân khúc, mà duyên cớ chính ảnh hưởng đến việc tăng giá này, chắc sẽ là chủ yếu do giá cả của nguyên vật liệu, đặc biệt là thép tăng mạnh.

Giá nhà leo thang cùng giá thép
Giá thép tăng kéo theo những liên quan khôn lường.Tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ trợ thời của Bộ công thương nghiệp (7/3) là nguyên nhân đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.

Phó chủ toạ Hiệp hội Thép VN (VSA) Nguyễn Văn Sưa cho hay, theo thống kê sơ bộ, ước đạt lượng thép tiêu thụ trong tháng 3 khoảng 763.000 tấn, đây là mức cao nhất trong lịch sử ngành thép, tăng 66% so với tháng trước và tăng 15% so với cùng kỳ năm 2015.

Ông Sưa cho biết thêm, ngoài chuyện bước đầu bước vào mùa thi công thì tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ Công thương (7/3) cũng là nguyên cớ đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.

Nguồn cung dù đủ nhưng khách có nhu cầu nhà gặp khó ở Khách sạn Mường Thanh Cửa Đông
Theo VSA, dù rằng lượng thép tiêu thụ mạnh, song tính đến cuối tháng 3/2016, lượng thép tồn kho vẫn còn khoảng 325.000 tấn. Thị trường sẽ có thêm nguồn cung khoảng 1 triệu tấn thép từ một loạt Căn hộ mới được đưa vào vận hành Ở năm nay. Ông Sưa nhấn mạnh, điều này cho thấy các dự án căn hộ chung cư đang trong tiến độ khởi công thi công như Xuân Mai Riverside hoàn toàn được đáp ứng đủ nhu cầu về nguyên vật liệu do vậy nhà phân phối không việc gì phải lo ôm hàng tàng trữ thép

Tuy nhiên trên thực tại, giá thép đang bị đẩy lên từng ngày từng giờ, kéo theo đó là giá các nguyên nguyên liệu khác như xi măng, vôi, vữa...bởi vì quốc gia cũng không thể nào quản lý hết được nguồn cung cấp nguyên nguyên liệu trên thị trường cùng tâm lý đám đông, vì thế, giá Anh chị ở tăng lên là điều thế tất, dù vẫn biết là sẽ ảnh hưởng đến người có nhu cầu, nhưng cùng bất đắc dĩ, nhà thầu, CĐT buộc phải tăng giá BĐS lên nhằm bù lỗ cùng thăng bằng chi thu một cách hợp lý.

Đối với khách hàng, chắc, việc cần làm hiện chỉ có thể là chờ đợi hoặc chọn lựa các Căn hộ có giá cả thích hợp tới lúc thị trường có những diễn biến hăng hái hơn.
Mua dự án căn hộ chung cư hỗ trợ vay vốn giá từ CĐT nhà băng gọi ngay : Mr.Cường0 981 044 979
>>>: The vesta phú lãm giá tốt

Các Chủ đề tương tự: