Một số hỏng hóc có thể xảy ra khi gia đình bạn dùng bơm tự mồi. Để giúp chiếc máy bơm hoạt động tốt trong mùa hè tới, Chúng tôi xin giới thiệu một số thể hiện của máy bơm khi chúng có “bệnh”:

Hình ảnh chỉ dẫn khắc phục sự cố khi dùng máy bơm nước
– Có dấu hiệu điện vào máy bơm như đèn chiếu sáng, nhưng máy không hoạt động: nguyên do có thể điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một số hư sẽ dẫn đến những hiện tượng trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm cần phải vệ sinh và soát và thay cánh bơm khác; nếu do vòng bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm…

– Động cơ bị rò điện: căn nguyên của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hỏng hóc cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những diễn đạt na ná, cần sấy khô hoặc tu chỉnh chỗ nối dây.

– Máy bơm chạy tốt nhưng không có nước chảy ra cái vẻ này chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm. Ngoài ra cũng có thể do căn nguyên mất nước mồi do van một chiều không kín. Tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

– Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: nguyên cớ là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : bán máy bơm tăng áp
Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc, Q.Bình Tân.
Điện thoại : 08-6266 0944
Fax: 08-6266 0505
Email: thuanhiepthanhco@gmail.com
Chi nhánh Quận 2:
Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Điện thoại: 08 2253 5292

Các Chủ đề tương tự: