Chuẩn bị thuốc men

‘Phòng bệnh hơn chữa bệnh’ vốn có thể coi là một trong những cách cần thiết để bạn an tâm hơn trong chuyến hành trình. Một số bệnh đơn giản có thể mắc phải đôi khi tưởng nghiêm trọng nhưng thực chất có thể giải quyết bằng những liều thuốc hết sức đơn giản như: cảm, nhức đầu, viêm họng,…

Tuy là những bệnh đơn giản trong trường hợp bình thường nhưng khi đi du lịch mà bạn mắc phải sẽ vô cùng khó chịu. Chẳng hạn đối với bệnh viêm họng nếu không ngăn chặn kịp thời, bạn sẽ không dùng được các món ăn hay thức uống lạnh, để lâu không uống thuốc thì ho càng nặng hơn.

Không dùng quá nhiều chất kích thích

Đi du lịch nên hạn chế dùng chất kích thích quá nhiều nhất là với bia, rượu và thuốc lá. Hẳn những thành viên trong đoàn sẽ không thích khi bạn cứ liên tục phì phèo điếu thuốc trong suốt chặng hành trình.

Cẩn thận với đồ ăn, thức uống

Phần thú vị trong các chuyến du lịch là thưởng thức ẩm thực độc đáo của địa phương, với hàng loạt đồ ăn thức uống hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn lọc và chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm với những hàng quán kém vệ sinh.

Đảm bảo vệ sinh cá nhân

Đánh răng, rửa tay, rửa mặt,… như bình thường. Thậm chí có thể hơn mức bình thường vẫn tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Nhất là khi trong ngày bạn sẽ thử nhiều món ăn hơn, tiếp xúc nhiều vi khuẩn hơn bình thường.

Nghỉ ngơi và ngủ điều độ

Nghỉ ngơi để lấy lại sức sau hành trình là rất quan trọng. Khi cơ thể đã mệt lả nhưng bạn vẫn cố sức hoạt động sẽ khiến cơ thể yếu đi nhanh chóng và dễ mắc bệnh hơn.

Tăng dần cường độ vận động

Để giữ cho bản thân có một sức khỏe tốt, đáp ứng được lịch trình của chuyến đi dài ngày, bạn nên hoạt động bất cứ khi nào có thể như: đi bộ, leo cầu thang hoặc thuê xe đạp để đi thăm thú xung quanh.

Đề phòng thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nếu biết cách phòng tránh hiệu quả thì thời tiết sẽ không gây được khó khăn cho bạn. Chẳng hạn, phải đội nón khi đi dưới trời nắng. Còn khi mưa quá lớn thì nên tìm chỗ trú, mặc áo mưa,… chứ không nên tiếp tục chuyến hành trình.

Tour Phú Quốc: http://tntourist.vn/tour-du-lich-tro...tour-phu-quoc/
Tour Đà Nẵng: http://tntourist.vn/tour-du-lich-tro.../tour-da-nang/

Công ty du lịch TN Tourist

ĐC: 42/53A Hồ Đắc Di, P. Tây Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM

Website: Công ty du lịch