Bị đau vai gáy uống thuốc gì? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều độc giả hỏi cũng như thắc mắc nhiều nhất, vâng phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi cảm ơn sự tin tưởng của các độc giả đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi.
Đau vai gáy một trong những bệnh đang có chiều hướng gia tăng mạnh, đa phần những bệnh nhân bi mắc bệnh đau vai gáy đều phải chịu những cơn đau vai gáy khó chịu, tê buốt… khiến ăn không ngon, mất ngủ và đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và công việc của người bệnh do đó các loại thuốc hỗ trợ điều trị đau vai gáy được tung ra thị trường rất nhiều đáp ứng được nhu câu về các loại thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy nhưng một mặt lại là thách thức lớn cho bệnh nhân bởi không biết đâu là thuốc hỗ trợ điều trị đau vai gáy hiệu quả.

Các loại thuốc hỗ trợ điều trị đau vai gáy từ tây y
Các thuốc Tây y có thể áp dụng để hỗ trợ điều trị đau vai gáy thường là các loại thuốc sau:

  • Các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đau vai gáy là thuốc giảm đau: các thuốc acetaminophen cụ thể như paracetamol, thuốc tylenol 8H hoặc bệnh nhân có thể kết hợp thuốc acetaminophen với tramadol hay codein để giảm đau cho người bệnh đang tìm những loại thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy.Một số loại thuốc trị đau vai gáy

  • Thuốc kháng viêm không bao gồm steroid như thuốc diclofenac, và đặc biệt là meloxicam celecoxib,…
  • Khi người bệnh đau vai gáy xuất hiện các hiện tượng bị những cơn đau cấp thường có những dấu hiệu là bị cứng cơ thì việc sử dung thuốc trị đau vai gáy giãn cơ như mydocalm, myonal, hay là thuốc diazepam cũng được thông qua và xem xét.
  • Gabapentin và đặc biêt là pregabalin… là những thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy giúp giảm đau hệ thần kinh thường được kê cho những bệnh nhân đau vai gáy.
  • Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể dùng mỗi ngày ít nhất 1 viên vitamin E 400mg cũng sẽ mang lại hiệu quả một cách tốt nhất.

Thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy bằng đông y
Trên thực tế thì đông y cũng là một trong những lựa chọn hữu ích cho những bệnh nhân đang muốn tìm đến thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy cũng như chữa thoái hóa khớp, thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy cổ một cách hiệu quả mà tính an toàn cao, bạn có thể tham khảo hai bài thuốc sau:

IMG]http://benhcoxuongkhop.info/wp-content/uploads/2016/11/images-1-300x153.jpg[/IMG]
Thuốc trị đau vai gáy từ đông y

  • Bài thuốc 1 hỗ trợ điều trị đau vai gáy

Các thảo dược bao gồm: Phòng phong kết hợp cùng kinh giới, trinh nữ, huyết đằng, cắt căn, độc hoạt, lá đơn đại hoàng, lá lốt, và đặc biệt là tang kí sinh mỗi thứ cần có một lượng vừa đủ là16g; tang chi, củ đợi, cẩu tích, cam thảo mỗi vị cần có 12g; đỗ trọng, tần giao, và đặc biệt là thiên niêm kiện mỗi vị cần 10g; quế chi 8g.

Tất cả các nguyên liệu trên đem kết hợp với nhau sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia làm các lần uống khác nhau là 3 lần uống. Bài thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy này có tác dụng dẹp phong, trừ hàn, và đặc biệt là thông kinh hoạt lạc.

  • Bài thuốc 2: thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đau vai gáy

Các vị thuốc hỗ trợ: Ngải diệp cần một lượng 16g, kê huyết đằng, tô mộc, đương quy, hà thủ ô (hay còn gọi là chế), nam tục đoạn, thạch xương bồ, cà gai leo, đinh lăng, ngũ gia bì, cát căn mỗi vị cần một lượng bằng nhau là 16g; ngưu tất, cam thảo, trần bì mỗi vị cần chuẩn bị 12g; bạch linh 10g, và đặc biệt là quế chi 8g.

Tất cả các dược thảo trên tạo thành bài thuốc sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Công dụng: khu phong, tán hàn, hoạt huyết, giảm đau, thông kinh lạc. Dùng thuốc liên tục từ 7 đến 10 ngày.

Các bạn thân mến các loại thuốc hỗ trợ điều trị đau vai gáy cũng như là những thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy có bán rất nhiều trên thị trường nhưng để mà có thể tự lựa chọn cho mình một loại thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy hiệu quả nhất hoặc thuốc hỗ trợ chữa đau vai gáy và bệnh thoái hóa khớp thì có thể đó là một ẩn số bởi không phải bất cứ một loại thuốc hỗ trợ điều trị đau vai gáy nào cũng có hiệu quả cũng như phù hợp vì còn tùy thuộc vào co địa cũng như tình trạng tiến triển của bệnh mà áp dụng các loại thuốc khác nhau, do đó để có thể lựa chọn cho mình một đáp án chính xác thì cách tốt nhất bạn nên cần đến sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa về đau xương khớp, Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Nguồn: https://benhcoxuongkhop.info/dau-vai-gay-uong-thuoc-gi/

View more random threads: