Công trình cũ kỹ, buồn tẻ được thay thế bằng không gian sống mới nhiều sân vườn, nhìn ra khung cảnh lãng mạn.

Trước khi được sửa chữa, công trình trên mảnh đất 420 m2 ở ven hồ Tây (Hà Nội) chưa được hoàn thiện, bị bỏ hoang với cấu trúc nhiều nhược điểm và buồn tẻ.

Các kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Nguyên Ninh, Lê Thị Thanh Hà (văn phòng 1+1>2) đã thiết kế cải tạo để biến nơi này thành một ngôi nhà mới với những tiện ích và giá trị thẩm mỹ phù hợp với gia chủ.Nhà có diện tích mặt bằng xây dựng là 145 m2 với ưu điểm rộng, nên các mặt đều thoáng. Phía sau nhà nhìn ra khoảng đầm sen rộng mênh mông. Công trình có đường nét kiến trúc hiện đại kết hợp nhiều giá trị truyền thống trong tổ chức không gian.

Nhà có đặc điểm khác thường là chênh cốt, thấp hơn so với mặt đường tiếp cận cổng chính.

Do đó, nhà có một tầng hầm là không gian liền kề với đường dạo quanh hồ. Tầng một gồm một sảnh rộng dẫn vào gara và phòng khách rộng lớn

Phần tầng hầm (tầng trệt) được tổ chức thành phòng ăn, sân chơi cho trẻ, các phòng giúp việc, phụ trợ và cả một khoảng vườn đầy nắng gió.Phòng ăn ấm áp và hiện đại kế bên khoảng vườn sau có lối đi ra hồ.

Hệ thống cầu thang, hành lang luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách hiện đại, là một không gian lớn kết nối với bên ngoài qua các ô cửa lớn. Màu sắc được phối tương phản mạnh.

Các kiến trúc sư kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống trong tổ chức không gian, tạo thành các lớp nhà với hiên trước, hiên sau khá rộng để che chắn nắng và tạo hành lang thông gió. Hệ lam chắn nắng hiện đại được ứng dụng linh hoạt trong công trình.

Các không gian luôn mở ra đối thoại với thiên nhiên.

Ngoài phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách như thông thường, nhà còn có thư viện, không gian chơi nhạc, bar, phòng xông sục... Các khu chức năng này đều khai thác tối đa khoảng mở ra phía hồ.

Nguồn: vnexpressThien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:
- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.
- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Hon non bo - Non bo dep - Gia hon non bo
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759