Huế - khu vực đất lãng mạn đậm chấ thơ, chính là cả một miền di sản độc nhất vô nhị ở nước ta.Nơi nơi đây sở hữu 1 nét đẹp cực kỳ khác biệt, cực kỳ ngọt ngào.. Bỏ sau lưng mọi bộn bề khó nhọc của cuộc sống thường hôm ta tìm theo Huế để đang được đi bộ thong dong trên những Con phố rợp bóng cây hiền hòa và dịu dàng, lang thang ở trên những lâu đài thành quách từ lâu.
thuộc ở trên mảnh đất miền Trung nắng gió, khí hậu Huế đăc trưng hình thức nhiệt đới gió mùa vì thế nên khí hậu nơi đó khác hẳn cùng với các mảnh đất này khác vì vậy nên tới Huế ghé thăm mùa nào các bạn cũng đều cũng sẽ xem vẫn đang được nét riêng biệt ấy.

Môt địa chỉ lý tưởng du lịch Huế Có thể nói nó là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã. chứa vẻ đẹp cổ kính cùng những hoa văn họa tiết lâu đời càng làm tôn đến vẻ thanh tịnh, trang nhã. ra nơi đây các bạn sẽ luôn nhìn thấy được không gian linh thiêng phảng phất mùi hương , trầm thoát tục cùng với tiếng chuông ngôi chùa ngân nga làm các bạn hưởng thụ được trọn vẹn Khám phá thư thái, nhẹ nhàng lột bỏ mọi ưu phiền.

Thiền Viện Trúc Lâm năm hôm giữa lòng hồ Truồi nằm địa phận xã Lộc Hòa. Đi được hết con dốc thoải lưng chừng dần hiện tới khung cảnh thiên nhiên non nước hữu tình, núi rừng chập chùng, cỏ cây chen đã bát chút thêm sắc hoa. bên dưới tiếng suối reo thí dụ như giờ hát vọng lại cùng muôn chim đua nhau cất tiếng. Đứng trước cảnh đổi núi hùng vĩ con người ví dụ như bé lại chìm dần ghé thăm hư không..
Thiền Viện đang được phân chia làm 3 vùng chính gồm điện thờ đức Phật ngồi bên dưới gốc cây bồ đề, đằng sau là điện thờ Tổ sư Đạt Ma. nơi đây là địa điểm này tu hành của thực sự nhiều tu sĩ nam và phật tử còn Ni Viện chính là vùng chuyên giành cho cho tu sĩ nữ và phật tử nữ.
Để bước ghé qua điện thờ chính hay chính là cổng Tam quan thì bạn sẽ phải vượt qua 172 bậc tam cấp bằng đá cùng với cổng cao vút uy nghiêm. toàn bộ công trình đang được bao bọc ở bên trong khu rừng núi nguyên sinh cây cối tươi tốt cùng với vườn hoa đang được chăm sóc kỹ càng bát chút cho khuôn viên thêm tươi trẻ. ra đó loài người thí dụ như lạc ghé qua chốn thanh tịnh vô ưu, tâm hồn thư thái an lành hơn bất cứ lúc nào. Thiền Viện nổi tiếng cùng với tuyệt tác nghệ thuật của phật giáo những họa tiết trưng bày đượm màu cổ kính trầm mặc cùng mai chùa cong vút, gác chuông còn đang được thiết kế hai tầng với 8 mái điêu khắc hình rồng đặc sắc.

không gian rộng rãi đang được thiết kế bằng gỗ với chắn cửa Song Song cao khoảng chừng nửa mét ngăn giữa bên ngoài và bên ở bên trong. đó chính là chút phong cách tinh tế của dân Việt xưa, ngụ ý khi khách ra nhà sẽ không xông thẳng nhưng mà từ tốn nhấc chân qua bức bàn chắn cửa.
https://www.vntrip.vn/cam-nang/deo-h...en-nhien-18462
https://www.vntrip.vn/cam-nang/lang-...u-nguyen-20476
https://www.vntrip.vn/cam-nang/thien...huu-tinh-20779

bất kể ai đến nó đều muốn trải nghiệm sống ở bên trong cõi thiền với tinh thần rộng mở cánh cùng với toàn bộ mọi cư dân vì thế nên bất kỳ ai ra đó đều đang được Thiền Viện phía dẫn nhiệt tình.Đến nơi đó mọi công việc đều cũng nên về giờ giắc quy tắc của sư thầ. đây là dịp làm các bạn Liệt kê giới Phật tìm về nguồn cội dân tộc cùng với nhữn nét những đồ cổ còn đang được chạm khắc tinh tế in lồng đến tường ở các thiên chặng đường.