1 số loại thuốc trị ung thư vú với thể gây đau khớp, nhưng nghiên cứu mới cho thấy châm cứu với thể khiến cho giảm nhẹ tác dụng phụ ngừng thi côngĐây, theo UPI. Giới nghiên cứu Nhận định phát hiện này sở hữu thể giúp ích cho các bệnh nhân ung thư. Theo họ, ví như một thứ đơn thuần như châm cứu sở hữu thể cải thiện những triệu chứng như vậy cũng như chất lượng cuộc sống bệnh nhân, điều chậm triển khai sẽ khuyến khích thêm phổ biến đàn bà sẵn sàng uống thuốc trị bệnh.
Tìm hiểu thêm:
· nâng mũi s line nam giới ở đâu đẹp? http://nangmuicao.com.vn/nang-mui-s-line-cho-nam.html
· có nên độn cằm bằng filler không? http://tiemfiller.vn/co-nen-don-cam-...ler-khong.html
tấn sĩ Dawn Hershman thuộc trọng tâm y khoa Đại học Columbia (Mỹ) và những cùng sự đã theo dõi 226 phụ nữ bị ung thư vú thời kỳ đầu sử dụng thuốc ức chế men aromatase.
các loại thuốc này, vốn bao gồm Arimidex, Femara và Aromasin, thường được sử dụng để chữa trị những đàn bà các khối u vú mẫn cảm sở hữu estrogen. Nhưng bà Hershman nhắc rằng “nhiều bệnh nhân bị những tác dụng phụ khiến cho họ bỏ dở những cuộc điều trị hoặc giới hạn chữa trị. Chúng ta cần xác định những chiến lược kiểm soát các tác dụng phụ này, rộng rãi nhất là đau và cứng khớp”.
lực lượng của bà Hershman tự hỏi liệu việc châm cứu mang thể giúp ích gì không . Trong số các bệnh nhân tham dự nghiên cứu, 110 người được châm cứu thật sự, 59 được châm cứu nhái (tức kim được châm vào những huyệt đạo ko hiệu quả trên cơ thể) và 57 người trong danh sách chờ.
các bệnh nhân trong các lực lượng châm cứu thật và châm cứu nhái tiến hành các đợt châm cứu 2 lần một tuần trong 6 tuần, sau Đó là 1 lần 1 tuần trong 6 tuần nữa.
Sau 6 tuần, những bệnh nhân trong đội ngũ châm cứu thật cho biết ít bị đau hơn so mang các người trong nhóm châm cứu fake hoặc đội ngũ chờ đợi.
Theo bà Hershman, phát hiện mới mang nghĩa đàn bà bị tình trạng đau liên tưởng tới thuốc ức chế men aromatase có thể dùng thuốc lâu hơn nêu việc châm cứu giúp họ bớt đau khớp. “Tuy nhiên, chúng tôi cần tiến hành thêm nghiên cứu để xác định liệu với đúng vậy hay không”, bà nói.