Thuộc tỉnh Quảng Ninh. cách trung tâm Hà Nội 250km về hướng Đông Bắc, Đảo Cô Tô là 1một hòn đảo ko lớn xinh xinh cùng vẻ nguyên sơ, tự nhiên phong cảnh nên thơ. Vào dịp nghỉ tết lúc du lịch Cô Tô là điều chọn tuyệt vời cho gia đình cũng như dân yêu phượt. Địa điểm du lịch đảo Tuần Châu hay là Quan Lạn cũng chính là những địa điểm cực kỳ được yêu thích ngoài đảo Cô Tô.

Phương tiện di chuyển
Có nhiều phương tiện tới đảo Cô Tô khởi hành từ bến Mỹ Đình hay là bến xe Giáp Bát cùng chi phí vào khoảng 130 đến 150nghìn đồng/vé
Có 2 cách để có thể ra được đảo Cô Tô đó chính là đi bằng tàu cao tốc và tàu gỗ từ cảng Vân Đồn – Cô Tô. Vào thời điểm từ tháng 5 tới tháng chín là mùa du lịch nên các dịch vụ du lịch thường hay đắt đỏ nhiều hơn đối với các thời gian khác. Với hoàn cảnh đến huyện đảo Vân Đồn hay cảng Cái Rồng vào khi đêm thì các bạn nên mướn khách sạn để cho buổi sáng hôm sau đi sớm, chi phí khoảng 200k đến 300k/1 đêm phòng nghỉ hai giường. Bạn nên mượn xe máy để đi cùng chi phí 100k/ngày tự túc mua xăng xe do những điểm tham quan thường nằm cách nhau vài km.
Đến đảo Cô Tô nên tham quan các địa điểm nào?
Con đường tình yêu thường hay được giới trẻ phấn khởi đến để đi dạo trên đường rợp tán cây, khung cảnh tự nhiên đẹp mắt cũng như ko khí thoáng đãng.
Bãi đá Cầu Mỵ rộng lớn cũng như trải dài giúp tấm hình thêm phần long lanh. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn lúc bạn tới Cô Tô nên đến.
Ngọn Hải Đăng Cô Tô: cực kỳ phí nếu không lên ngọn Hải Đăng để được ngắm nghía toàn bộ khung cảnh của đảo Cô Tô.
Bãi tắm Vàn Chảy: nước biển ko được trong veo, xanh xanh chẳng hạn như Hồng Vàn thế nhưng đi ra nơi này để chiêm ngưỡng hoàng hôn cũng thật tuyệt vời.
Biển Hồng Vàn: Được mệnh danh là biển đẹp bậc nhất trên đảo vì làn nước trong vắt, cát trắng mịn màng.
Dịp nghỉ phép được đến du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh quả thực thú vị bởi điểm đến này được tự nhiên ban tặng cho vẻ đẹp lung linh, hiếm có, với làn nước trong vắt, đợt sóng bợn lăm tăm nhẹ nhàng,…. lúc tới nơi này có ko ít điều hấp dẫn. Mong rằng bạn sẽ có được chuyến đi vui vẻ cũng như hoàn hảo cùng với lịch trình đi Cô Tô chi tiết.