Núi Đá Dựng là 1 chốn đi du lịch cực mới lạ đang thôi thúc nhiều những bước chân từ khắp nơi tới do vẻ đẹp được so sánh như động Phong Nha trên khu đất phù sa. Núi Đá Dựng là món quà riêng mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất Hà Tiên với vẻ đẹp đầy kì bí

1. Giới thiệu núi Đá Dựng
Núi Đá Dựng có vị trí ở xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, gần biên giới nước ta - Campuchia. Từ thị xã Hà Tiên, theo đường quốc lộ 80 đến gần Thạch Động, rẽ phải cũng như đi khoảng chừng 2,5km nữa là ra núi Đá Dựng. Núi Đá Dựng cao khoảng 100m, có cái tên như thế mà bởi vì dựa ghé qua hình dạng núi mà người dân nơi đó đặt tên. nó chính là quả núi có đóng góp với người dân tộc trong hai cuộc đấu tranh tranh trước năm 1975, núi Đá Dựng đang được xem xét là cơ sở hoạt động cách mạng của người tộc ta. các năm 1977 - 1978, đó là một chi phí đồn trong cuộc chiến đấu tranh biên giới Tây Nam. chính vì thế, núi Đá Dựng được xem là chứng nhân lịch sử và là danh thắng thu hút của khu vực đất Hà Tiên. đến ngắm núi Đá Dựng, du khách không chỉ để Thống kê được những hang động đẹp cực kỳ nhưng mà còn biết đến thêm về 1 di tích lịch sử của đất nước.
Có thể bạn quan tâm tại: điểm khu du lịch sinh thái cao minh
2. Vẻ đẹp của núi Đá Dựng
Đứng trong lòng núi Đá Dựng nhìn ra ngoài, du khách cũng có thể thấy vẫn đang được vẻ đẹp tuyệt vời của quang phong cảnh, thiên nhiên vùng đất Hà Tiên. Bao bọc gần núi chính là những cánh đồng lúa trải dài phía chân trời ngút mắt, thực sự nhiều đầm lầy, bụi rậm tạo khung cảnh thiên nhiên, kỳ thú. chặng đường vào các hang động của Đá Dựng dài 3.149m. Núi vẫn đang được kiến tạo do cực nhiều tầng lớp đá vôi, qua thời điểm và dưới sự tác động của thời tiết mà nó đã hình dáng thành vì vậy nên các vách núi với hình dạng kỳ lạ, những hang động thực sự đẹp hùng vĩ. Núi Đá Dựng mang trong mình chừng 14 hang động lớn, nhỏ nối cùng với nhau tạo thành những “mê cung” bí hiểm và đem nét đẹp thí dụ như bức tranh đá điêu khắc. Núi Đá Dựng lôi cuốn du khách đến chiêm ngưỡng ko chỉ vì phong cảnh đẹp gần núi nhưng mà còn do những cái tên mới lạ của các hang động có tại đây. từng hang động đều có các cái tên vô cùng lạ được đặt tên dựa theo truyền thuyết, hình dạng thạch nhũ hoặc cảm nhận mà động đem tới cho khách du lịch khi bước ghé thăm bên ở bên trong. Hang động Cội Hàng Gia theo truyền thuyết chính là chỗ Thạch Sanh mỗi sinh sống và cũng chính là điểm Thạch Sanh bắn chết con chim đại bàng để cứu công chúa.
Tin tức liên quan tại: địa điểm khu du lịch bửu long
Động Thần Kim Quy sở hữu cái tên như thế mà bởi ở động có khối đá màu vàng hình dạng ví dụ như con rùa đang ngẩng đầu. lúc khách du lịch bước ghé qua động Bồng Lai sẽ phải tưởng khoảng như đang lạc ghé qua chốn bồng lai tiên khung cảnh, hang mang trong mình góc nhìn rất là đẹp, chứng kiến vẫn đang được cả các áng mây đang bay ở trên bầu trời. Động Sám Hối mang trong mình các khối thạch nhũ trên vách động nhìn thí dụ như 1 nhà sư đang trầm tư, cúi đầu tựa ghé thăm vách đá. Động Lầu Chuông có rất nhiều thạch nhũ, du khách thử gõ vào sẽ tạo nên các tiếng ngân nga xanh trong như tiếng chuông. Hang Mẹ Sanh càng đi ghé qua sâu hang càng nhỏ dần tới khi thấy ánh sáng chói lòa thì đã cho tới khỏi hang. vào hang Trống ngực, nếu du khách đưa tay vỗ nhẹ lên ngực bản thân, lập tức cũng sẽ phải nghe đang được giờ vọng lại từ vách đá. đặc biệt hơn hết chắc hẳn là phải kể tới chính là hang Xã Lộc Kỳ thông cùng với bên ngoài bằng 1 lối đi rất nhỏ, trong hang có giếng trời cùng đầy dây leo rũ xuống khiến hang trở nên cực kỳ kỳ thú, nhưng mà về trí tưởng bức tượng loài người, những dây leo tua tủa lá xanh tốt cứ chẳng hạn như hàng mi của con mắt thiên nhiên, sáng rỡ khi nắng đến và trở vì vậy nên u buồn lúc chiều buông xuống. ko chỉ thế, núi Đá Dựng còn thực sự nhiều hang động khác chẳng hạn như hang Dơi, động Khổ Qua.... Núi Đá Dựng à nơi ghi dấu khá nhiều sự kiện văn hóa, lịch sử gắn bó cùng với sự hình dạng thành, phát triển của vùng đất Hà Tiên.
Bài viết liên quan tại: khám phá núi chứa chan