(Thi công nội thất nhà phố) - không gian sống nhỏ chẳng phải là điểm yếu nếu biết cách bày trí đồ trang trí trong nhà nhà ở logic nhằm “đánh lừa thị giác”.
Vì nhiều lý do, nhà nhỏ đang là trào lưu của thế giới trong các năm mới đây. Một là do đất chật người đông, hai là nhiều người mua thu hẹp khu vực sống để giảm căng thẳng hoặc giảm tiền thuê phòng. Dù lý do của bạn là gì, đừng cho rằng nhà nhỏ sẽ khó bày trí đồ đồ trang trí trong nhà nhà đẹp – dưới đây là các mẹo bạn có thể áp dụng để làm nâng cao diện tích cho căn nhà.
Đồ nội thất trong suốt
xu thế đồ nội thất trong suốt đang ưa thích trong mùa này và nó cũng là lựa mua bậc nhất của bạn khi muốn mở rộng khoảng không. Hãy sắm các chiếc ghế hoặc bàn tiếp khách trong suốt, như vậy bạn sẽ không bị chắn mất tầm nhìn lúc nhìn quanh phòng và tạo tận hưởng ngôi nhà rộng hơn.
Đồ đồ dùng trong nhà thấp
các loại đồ vật dụng trong nhà kềnh càng vững chắc sẽ tạo cảm giác căn phòng thêm chật hẹp và ngột ngạt, do vậy bạn cần tuyệt đối tránh các món đồ này. Thay vào đó, hãy sắm những chiếc bàn ghế và tủ thấp để tạo thưởng thức trần nhà cao hơn.
gương
tiêu dùng kính thủy là một cách đơn thuần và không tốn kém để thay thế diện mạo căn phòng. Một gương soi tốt cũng có giá trị như cửa sổ vậy, làm gian phòng trở thành rộng hơn và sáng sủa hơn. Nên nhớ, gương càng lớn thì càng mở rộng khu vực gian phòng.
Ghế bành hướng về phía cửa sổ
Cách phân bố này giúp khu vực rộng mở và thông thoáng hơn. Nếu nhà bạn ít cửa sổ, bạn có thể để ghế bành hướng về phía gương.
Treo rèm cao
Mẹo này đã có từ lâu và siêu dễ bắt đầu. Thay vì đặt thanh treo rèm ngay trên cửa sổ, hãy đặt nó sát trần nhà, như vậy khoảng không nhà bạn sẽ trở nên sang trọng hơn và trần cũng có nhận thấy cao hơn.Tuy nhiên, chú trọng tậu rèm cửa bằng nguyên liệu nhẹ và bồng bềnh để tăng tính sắc sảo.
Kệ lắp tường 'vô hình'
Đây là một mẹo mộc mạc mà rất hiệu quả khác. Những kệ lắp tường 'vô hình' là một cách dễ dàng và cắt giảm để tối đa hóa chỗ mà không làm rối thị giác. Ngược lại, căn phòng sẽ trở thành cá tính đến choáng ngợp.
sử dụng nhiều nguồn sáng
Thêm vào căn phòng càng nhiều nguồn sáng càng tốt, dù là ánh sáng mặt trời hay nhân tạo. Trường hợp căn phòng không có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào, bạn có thể lắp nhiều đèn mắt cua và đèn trần tiên tiến để tạo khu vực ấm cúng và chan hòa ánh sáng hơn, như vậy cũng có cảm thấy gian phòng được mở rộng.
lau rửa ngăn nắp
nếu khoảng không sống bừa bộn thì dù bày trí đồ đồ dùng trong nhà như thế nào cũng vô ích. Hãy tìm mọi cách sắp xếp vật dụng trong nhà ngăn nắp, gọn gàng, đó cũng là cách để làm nâng cao khu vực không gian sống.
Xem thêm >> thiết kế nhà phố TPHCM