Không tốn công thuê nhiều nhân công lắp đặt mái hiên xếp mỗi khi gia đình có nhu cầu, chỉ cần nắm 1 số nguyên tắc, cấu tạo cùng hướng dẫn lắp đặt trong bài viết sau thì chúng tôi tin bạn sẽ làm được.

Cùng tìm hiểu ngay!

1. Cấu tạo của mái hiên xếp

Mái che xếp, mái hiên xếp đều có cấu tạo tương tự nhau. Cấu tạo gồm : khung kim loại để nâng đỡ bạt, bạt che, các dây cáp, hệ thống ray trượt theo chiều dọc. Một số loại mái hiên xếp hiện đại hơn có tích hợp thêm hệ thống điện giúp kéo ra kéo vào theo nhu cầu.

Mái hiên xếp được sử dụng phổ biến ở những công trình nhà riêng và cả những công trình lớn như trường học, tiệc tổ chức ngoài trời. Trường học dùng mái che để tạo sân chơi râm mát cho các em học sinh trong giờ giải lao. Những lễ tiệc được tổ chức ngoài trời sử dụng mái hiên xếp để tránh mưa nắng, đảm bảo cho cuộc vui được diễn ra trọn vẹn.

Những vật liệu cần thiết để lắp đặt mái hiên xếp hoàn thiện có rất nhiều loại. Bạn cần nắp nhựa có 2 chiếc dùng cho lắp 2 đầu ống nhôm. Tắc kê là bộ phận dùng để gắn bát vuông của mái che vào tường bê tông cần 6 chiếc. Các loại ốc để lắp gồm có ốc tay trong 12mm 10cm, ốc tay ngoài 10mm 8cm, ốc dù để gắn bát tròn và bát vuông.

Với những loại mái hiên có điều khiển thông minh có 1 hộp số để điều khiển cơ cấu quay của mái hiên. Bát tròn cần 2 chiếc dùng để gắn tay trong với bát L. Bát vuông cần 2 chiếc. Một thiết bị cần thiết khi lắp đặt mái hiên xếp nữa là 2 chiếc tay đỡ để đỡ phần mái hiên toàn bộ hướng ra bên ngoài. 1 chiếc cần quay tay để thu mái hiên vào ra khi cần. 2 ống nhôm để cuộn bạt mái hiên.

2. Thao tác lắp mái hiên xếp

Đầu tiên bạn lắp hộp số vào bát vuông, bạn sử dụng thêm ốc dù đã chuẩn bị để thao tác. 2 ống nhôm sẽ đi kèm với 2 sợi ống nhựa. Ống nhựa lắp vào khe tròn của ống nhôm, khe vuông lắp đế nhôm.

Khi gắn bạt vào ống nhôm, bạn lắp ống nhựa tròn vào khe tròn. Ống nhựa tròn cần được đưa vào lỗ may của bạt trước mới đưa ống nhựa đã gắn 2 bạt vào ống nhôm. Bạt được lắp vào ống nhôm hoàn thành, bạn đưa mái hiên lên tường nhà hoặc bất cứ nơi nào muốn lắp đặt.

2 bát vuông được đặt cân bằng nhau để đánh dấu 2 điểm trên tường, khoảng cách vừa đủ để đặt ống nhôm vào và đánh dấu để khoan.

Tiếp theo sẽ khoan mũi khoan 12mm, khoan 2 lỗ sâu hơn độ dài của tắc kê sắt. Bạn dùng búa đóng tắc kê lên trần, dùng chìa khóa 17mm, vặn ốc theo chiều kim đồng hồ sau đó vặn ngược lại để lấy tán ra. Thao tác này sẽ lặp lại ở bát vuông còn lại thêm một lần nữa.

Bạn gắn trước một bên bát lên trần, bát còn lại trên đầu trục mái che. Dùng ốc gắn bát lên trần. Cuối cùng gắn thanh nhôm lớn vào bát bí bằng ốc 12mm 8cm. Thanh nhôm nhỏ gắn vào đế nhôm bằng ốc 10mm 8cm.

Trên đây là những thao tác lắp mái hiên xếp đơn giản, hi vọng sẽ có ích cho bạn!

Bài viết tham khảo từ nguồn: www.maihienphuocson.com/san-pham/mai-hien-di-dong-422.html