Chúng ta đã quá thân thuộc sở hữu những sản phẩm của Táo Khuyết luôn bắt đầu mang chữ dòng "i" nhỏ nhắn được đặt phía trước, thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa. Vào thời của CEO Steve Jobs, ông đã thông minh và phát triển truyền thống này như thế nào?
đề cập tính từ lúc có mặt trên thị trường, smartphone cao cấp nhất của Apple đã phát triển thành một cuộc cách mạng kỹ thuật, gắn liền mang chữ "i" truyền thống ở phía trước.
Thế nhưng không hề Fan Táo nào cũng hiểu hết ý nghĩa và căn do của chữ cái "i" đặc biệt trong các sản phẩm như iPhone, iMac hay hệ điều hành iOS này.

Tổng hợp những địa điểmgiá nhà nghỉ bình dân ở sapa tốt nhất


Quy ước đặt tên lần đầu tiên được giới thiệu khi Apple cho có mặt trên thị trường máy tính iMac trước tiên vào năm 1998 - đánh dấu sự khởi đầu của hàng loạt máy tính đương đại hiện giờ của hãng. Trong lần giới thiệu lịch sử này, đồng sáng lập Steve Jobs của Apple cho biết máy tính được tạo ra để nhắm vào chỉ tiêu "vị trí số một - là thứ mà được mọi người tiêu dùng khi sử dụng máy tính: internet". Cũng như việc internet đã phát triển thành trung tâm riêng trong việc truyền bá mẫu máy tính trước tiên này.
"Mặc dù đây là một mô hình Macintosh nguyên bản nhưng chúng tôi vẫn dùng nó để nhắm tới chỉ tiêu của 1 người tiêu dùng khi sử dụng máy tính - chậm tiến độ là internet, rất đơn thuần và nhanh chóng. Đây chính là chỉ tiêu lớn nhất của sản phẩm này", Steve Jobs cho biết.

không những thế, chữ loại "i" cũng với đa dạng ý nghĩa sâu xa khác ngoài nghĩa chính là tôi/chủ thể chính trong tiếng anh. Trong buổi ra mắt, CEO Apple đã trình chiếu 1 slide mang các ý nghĩa khác của chữ dòng "i" như: internet, individual - cá nhân, instruct - chỉ dẫn, inform - thông báo, inspire - truyền cảm hứng.
"Chúng tôi cũng đưa ra 1 số định nghĩa khác về sản phẩm này. Apple là một đơn vị máy tính cá nhân và mặc dù sản phẩm này được xây dựng thương hiệu dựa vào mạng network nhưng nó là 1 sản phẩm độc lập đẹp đẽ. Mục tiêu chúng tôi hướng đến là một sản phẩm dành cho giáo dục mà bất cứ người nào cũng muốn mua. Đây là vật dụng xuất sắc với hồ hết mọi thứ đều được khiến cho theo chỉ dẫn".


Tìm hiểu giá màn hình oppo f7 tại đây


Sau Đó đơn vị tiếp tục vững mạnh nhãn hàng của mình sở hữu phần đông những sản phẩm đều bắt đầu có chữ cái "i" nhỏ phía trước. Tỉ dụ như phần mềm iTools - một phương tiện để quản lý phần nhiều các thiết bị iOS như vậy như iTunes sau này. Hay sản phẩm phần cứng iPods, bên cạnh đó hiện nay vẫn chưa rõ duyên do của tên gọi "Pods" đi sau chữ "i" của vật dụng nghe nhạc này.
rút cục, Apple khởi đầu cho có mặt trên thị trường dòng điện thoại huyền thoại với tên gọi "iPhone" - một sản phẩm có ý nghĩa và tác dụng như vậy như máy tính iMac.