Phần lớn người Mỹ không thích mua nhà tuy nhiên anh chàng có biệt danh Mr 1500 lại cho rằng sở hữu nhà ở ngoài việc có cuộc sống ổn định còn có thể kiếm tiền từ chính ngôi nhà của mình. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn nên mua nhà ở Mỹ thay vì đi thuê …
Chia sẻ trên trang Business Insider, anh chàng J Money có biệt danh là Mr 1500 cho rằng việc sở hữu một ngôi nhà riêng tại Mỹ sẽ mang tới nhiều lợi ích hơn việc thuê nhà.
Trước đây J Money cũng đã từng chia sẻ về những lộn xộn trong ngôi nhà mà anh từng sinh sống để giải thích cho việc tại sao anh không thích mua nhà. Tuy nhiên anh vẫn mong muốn sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình bởi các lý do được giải thích như sau:

Xem thêm: Bí quyết đăng tin bất động sản hiệu quả tại Landber

Lý do tại sao bạn nên mua nhà ở Mỹ thay vì đi thuê
– Thứ nhất, anh có thể kiếm tiền từ chính ngôi nhà của mình
Nếu muốn hưởng lợi ích từ việc sở hữu nhà ở tại Mỹ bạn cần nhớ rằng đừng bao giờ mua hay xây ngôi nhà mới. 2 Chiến lược mà J Money vạch ra cho việc kiếm tiền từ ngôi nhà của chính mình như sau:
+ Mua ngôi nhà xấu, ngôi nhà mà chủ trước đó không chăm chút sau đó sơn sửa lại theo ý muốn của mình.
+ Tôi thường chọn mua nhà ở khu vực đông người hay có nền kinh tế phát triển. Nếu tình trạng thành phố đó vẫn còn thô xấu thì cũng không là vấn đề bởi tình trạng này sẽ không diễn ra mãi mãi.

Lý do tại sao bạn nên mua nhà ở Mỹ thay vì đi thuê
Ví dụ điển hình nhất cho chiến lược mua nhà mà tôi đã từng làm, năm 2013 tôi mua ngôi nhà cũ bị tịch thu với giá 175.000 USD. Sau đó tôi đầu tư thêm 100.000 USD cho việc sửa chữa ngôi nhà. Lúc đó thị trấn nơi ngôi nhà tọa lạc cũng đã được phát triển. Các cửa hàng cầm đồ hay nhà máy chế biến gà tây bị đóng cửa đang được phá đi để thay vào đó là những căn hộ sang trọng được xây dựng. Hiện nay tôi có thể dễ dàng bán nhà với giá hơn 500.000 USD trừ tiền đầu tư ban đầu số tiền lãi có thể thu về khoảng 225.000 USD.
– Mua nhà rẻ hơn thuê nhà
Với khoản thế chấp kéo dài 15 năm với lãi suất 3,25%/năm cùng thuế 1.264 USD/tháng J Money có thể cho thuê 1 nửa ngôi nhà với giá 1.400 USD. Cộng thêm thời gian sửa chữa và 100.000 USD J Money đã trả được 20% tiền thế chấp sau khi tính toán cho thấy các con số của việc mua nhà thuận lợi hơn thuê nhà rất nhiều.

Mua nhà ở Mỹ rẻ hơn thuê nhà
– Được tự do sau 1 thời gian
Khoảng 11 năm sau khi trả hết tiền thế chấp mua nhà, ngôi nhà hoàn toàn thuộc về sở hữu của J Money anh chỉ phải đóng thuế đất và phí bảo hiểm khoảng 250 USD. Khoản tiền bảo trì không quá tốn kém do anh thường tự khắc phục.
– Mua nhà đảm bảo tính ổn định lâu dài
Khi đã sở hữu nhà riêng đồng nghĩa với việc không phải lo lắng cho vấn đề chuyển nhà, lúc này mọi việc sẽ có tính ổn định hơn cho cuộc sống gia đình
– Mua nhà có nhiều cơ hội thực hành và học tập hơn
Việc tự sửa chữa, bảo trì đồ dùng trong ngôi nhà tuy có vất vả nhưng khiến anh trở nên hoạt bát hơn. Bây giờ J money có thể tự sửa hệ thống điện nước, thay thế cửa sổ, … và có thể cải tạo ngôi nhà mình một cách đơn giản hơn. Đặc biệt anh cảm thấy hạnh phúc mỗi khi làm chúng mỗi ngày.
Tuy nhiên sở hữu nhà ở không phải là chuyện đơn giản nhất là ở những khu vực bất động sản đắt đỏ như New York, San Francisco hay Vancouver. Nếu ở những khu vực này thuê nhà sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn, tốt hơn rất nhiều so với việc mua nhà.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/ly-ta...ay-vi-di-thue/