Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ

RED vừa đăng tải trên Twitter thông báo rằng Apple đã đóng góp 200 triệu USD thông qua các sản phẩm PRODUCT (RED) cho cuộc chiến chống lại HIV/AIDS. Với con số này, Apple là doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất đến hiện tại.

(RED) là tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với các thương hiệu (Apple, CocaCola,
Starbucks, Durex, AirAsia,...) để gây quỹ chống lại HIV/AIDS và hiện đã gây quỹ được 600 triệu USD kể từ khi thành lập vào năm 2006. (Tức là Apple chiếm 1/3). Cụ thể, (RED) sẽ hợp tác với những thương hiệu lớn để tạo ra những sản phẩm, những trải nghiệm mà lợi nhuận của nó sẽ được trích một phần để chuyển đến quỹ Global Fund. Và Global Fund sẽ chuyển toàn bộ số tiền nhận được từ (RED) đến những người bị nhiễm HIV/AIDS đang cần nó cho việc duy trì sự sống, cho việc giảm thiểu những trường hợp lây nhiễm HIV từ mẹ sang con khiến cho nhiều đứa trẻ vừa sinh ra đã nhiễm HIV.

Năm nay, cũng như mọi năm, nhân ngày Thế Giới phòng chống AIDS, từ 1-7/12, Apple sẽ đóng góp 1$ cho mỗi giao dịch được thanh toán bằng Apple Pay trên App Store, website và tại Apple Store. Ngoài ra, logo Apple tại nhiều Apple Store cũng sẽ nhuộm đỏ để hưởng ứng và nâng cao nhận thức của mọi người về AIDS.

Dù nhiều người vẫn cho rằng các hoạt động tham gia chiến dịch RED của các doanh nghiệp chỉ nhằm mục đích truyền thông. Nhưng, sự thật là nó đã giúp đỡ rất nhiều cho những người nhiễm HIV/AIDS và mang đến lợi ích cho cộng đồng. Vậy thì tại sao phải quan tâm họ có "từ bi" thật hay không khi mà theo thống kê năm ngoái, mỗi ngày có 500 trẻ sơ sinh mắc HIV?

Tham khảo: Twitter RED​