Kết hợp sử dụng máy chà rửa sàn đơn và máy hút bụi công nghiệp
Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Để máy phát huy tối đa hiệu quả làm việc cũng như bảo vệ tuổi thọ thì người dùng cần nắm được quy trình sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không ít người không nắm được các bước vận hành thiết bị này.
Vậy quy trình sử dụng máy lau sàn nhà gồm các bước nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các bước sử dụng máy chà vệ sinh sàn đơn
Máy chà lau sàn đơn là thiết bị chỉ có tác dụng xả nước, làm sạch đánh bóng sàn nhưng không có chức năng hút nước dơ, bụi bẩn còn lại. Tuy nhiên, việc sử dụng máy chà rửa sàn đơn trong vệ sinh công nghiệp cũng đòi hỏi người thao tác phải có kỹ thuật và am hiểu về các loại hóa chất cũng như bề mặt sàn. Và mặc dù là thiết bị khá đơn giản nhưng việc vận hành máy chà sàn đơn cũng cần phải tuân thủ một quy trình và nguyên tắc nhất định:
Bước 1: Trước khi làm vệ sinh người dùng cần kiểm tra bề mặt sàn để chọn các phụ kiện như bàn chải, pad đánh sàn phù hợp. Ngoài ra trong quá trình kiểm tra các bạn có thể dọn dẹp luôn những vật cản có thể gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đẩy nhanh tiến độ.
Bước 2: Sau khi đã chọn được bàn chải ta chỉ việc gắn chúng vào máy. Trong trường hợp sử dụng pad đánh sàn thì người dùng cần lắp thêm mâm gai.
Bước 3: Pha hóa chất tẩy rửa vệ sinh. Sau khi pha xong các bạn đổ hóa chất vào bình chứa của máy, tránh làm văng lên motor gây hỏng hóc.
Bước 4: Người dùng kiểm tra nguồn điện, dây điện, phích cắm xem có vấn đề gì không. Nếu có thì nên sửa chữa khắc phục ngay, còn không thì ta cắm điện và sử dụng máy bình thường.
Bước 5: Tiến hành chà rửa sàn. Các bạn chú ý xả vừa đủ lượng nước để đảm bảo hiệu quả vệ sinh.
Bước 6: Sau khi sử dụng xong, người dùng nên vệ sinh sạch sẽ và cất gọn vào những vị trí khô thoáng để bảo vệ máy chà sàn nhà xưởng trước những tác nhân gây hại của môi trường.

Một số lưu ý khi sử dụng máy chà sàn đơn trong vệ sinh công nghiệp
- Vì là thiết bị vệ sinh nên thường xuyên phải làm việc với bụi bẩn và hóa chất nên việc bụi, nước dơ bám vào máy là không tránh khỏi. Do đó, người dùng cần làm sạch máy sau mỗi lần sử dụng.
- Khi dùng xong, tránh để máy đứng trên bàn chải; người dùng nên tháo rời chúng ra sau đó đổ hết nước trong bình chứa dung dịch.
- Các bạn không để máy cán lên dây điện như vậy dễ gây đứt, hở dây rất nguy hiểm.
- Những người không có kỹ thuật, chưa qua huấn luyện sử dụng không được dùng máy.
- Các bạn chú ý không để nước tạt vào motor khi mới sử dụng xong vì lúc này motor còn nóng, rất dễ bị cháy.
- Do máy chà rửa sàn đơn chỉ có chức năng chà rửa, không có chức năng hút nước; vì thế khi sử dụng người dùng nên kết hợp với máy hút bụi công nghiệp có chức năng hút khô và ướt.
Trên đây là quy trình sử dụng máy chà sàn đơn và các lưu ý cho người dùng. Nếu trong quá trình sử dụng máy có gặp vấn đề gì không xử lý được, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé!

Xem thêm: "Phương pháp vệ sinh bảo dưỡng máy chà sàn đơn": http://hcrap-ltd.com/phuong-phap-ve-...y-cha-san-don/