Khi sử dụng máy chà sàn thì việc hỏng hóc là điều không hề ai muốn. Nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi máy bị hỏng hay gặp sự cố, quá trình sửa chữa máy chúng ta phải lưu ý điều gì?
Để máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất, chúng ta phải biết dịch vụ sửa chữa máy chà sàn đúng thời hạn, nắm bắt được các thông số kỹ thuật hay các loại hóa chất được dùng cho máy để tiện lợi trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa. Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi sửa chữa máy chà sàn công nghiệp.
Hiểu về cấu tạo của máy
Chắc chắn, khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp, bạn phải hiểu được cấu tạo của nó để vận hành máy trơn tru hơn. Điều này cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu chẳng may máy có sự cố gì khi hoạt động. Ví dụ, nếu lực hút của máy chà sàn kém, bạn hãy kiểm tra độ tiếp xúc của lá cao su với bề mặt sàn, cũng có thể do bình chứa đầy, lưới lọc rác bị tắc,…
Hay, nếu bộ phận hút của máy gặp sự cố, bạn nên kiểm tra các phụ kiện máy chà sàn như lá cao su hút nước, ống dây hút, bình chứa nước bẩn,…

Với các loại máy chà sàn ngồi lái, cấu tạo sẽ phức tạp hơn do có thêm bộ phận hút phía sau. Vì vậy, khi chọn mua sản phẩm, bạn nên nhắc kỹ về mục đích sử dụng.
Việc hiểu rõ cấu tạo của máy, sẽ giúp bạn hiểu được máy bị hỏng ở đâu, như thế nào, cách sửa chữa ra sao, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như đảm bảo tiến độ công việc. Nếu bạn không tự sửa được, bạn có thể gọi thợ đến sửa mà không lo việc bị “chặt chém” giá.
Hiểu về nguyên lý hoạt động của máy
Nhìn chung, các dòng máy chà sàn sử dụng cũng tương đối đơn giản chỉ, dễ sử dụng. Đối với dòng máy chà sàn đơn, ưu điểm của máy là được cấu tạo nhỏ gọn, công suất lớn không quá cồng kềnh, phức tạp, phù hợp với những khu vực có diện tích nhỏ, nhiều đồ đạc. Với dòng máy chà sàn công nghiệp ngồi lái, thực ra cũng không quá phức tạp như mọi người hay nghĩ. Khi sử dụng, các bạn nên kiểm tra trước diện tích khu vực cần vệ sinh, cần lựa chọn loại bàn chải nào phù hợp với mặt sàn. Chẳng hạn với bàn chải cứng, pad dùng để chà sàn, nhưng giặt thảm văn phòng cần bàn chải mềm. Sau đó, pha chế hóa chất lau sàn theo tỷ lệ phù hợp do nhà sản xuất đưa ra. Việc nắm bắt rõ các quy trình chà rửa hợp lý của máy lau sàn công nghiệp sẽ giúp bạn vệ sinh hiệu quả hơn, tránh những sự cố không đáng có như sử dụng bàn chải không phù hợp, lựa chọn các loại máy chà sàn chưa đúng với diện tích cần vệ sinh,… Từ đó, việc sửa chữa máy chà sàn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Một số chú ý quan trọng
Việc sử dụng máy chà sàn trong công tác vệ sinh là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, phải giữ cho máy chà sàn nhà xưởng luôn sạch sẽ, khô thoáng, khi không sử dụng máy, không được để máy đứng trên bàn chải và nước vẫn còn trong bình đựng dung dịch. Không được văng, tạt, té nước lên motor máy khi vừa sử dụng xong vì khi đó motor vẫn nóng, sẽ rất dễ gặp sự cố. Dù máy không quá phức tạp khi sử dụng nhưng cũng không nên chủ quan, cho người chưa được hướng dẫn sử dụng máy. Đặc biệt, máy chỉ có chức năng chà rửa, xả nước, không có tính năng hút nước, vì vậy khi sử dụng nên dùng chung với máy hút bụi để hiệu quả vệ sinh được cao nhất. Ngoài ra, nếu dùng máy để giặt thảm văn phòng nên chọn loại hóa chất tẩy rửa có nhiều bọt, giúp cho thảm sạch sẽ hơn và máy cũng hoạt động tốt hơn.
Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn nhiều trong quá trình sử dụng máy chà sàn. Mọi thắc mắc, hay có yêu cầu hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ đến số hotline 0972882 886 hoặc 0912 370 282. Ngoài máy chà sàn chúng tôi còn có loại máy mài sàn, đánh bóng sàn giúp làm mài nhẵn nền bê tông, sàn nhà khi mới làm xong hoặc đã qua sử dụng rất lâu và cần làm mới.
|| Tham khảo: Quy trình sử dụng máy chà sàn ngồi lái

View more random threads: