Khi dùng biến tần công nghiệp để điều khiển động cơ thường có mộ số chế độ điều khiển mà người cài đặt cần biết như:

Xem >>> Giá biến tần Schneider


Chế độ điều khiển mặc định trên biến tần

phần lớn các loại biến tần đều có chế độ điều khiển mặc định là V/F, ở chế độ này thì biến tần sẽ điều khiển tần số tỷ lệ với điện áp. thí dụ như tần số từ 0-50Hz sẽ ứng với điện áp ứng từ 0-380v. Trong chế độ điều khiển này thì biến tần chỉ xuất ra điện áp và tần số mà không kiểm soát được tốc độ qua thực của motor quay bao lăm. Chính vì lẻ đó mà chế độ điều khiển này dễ cài đặt nhất tuy nhiên độ chuẩn xác là thấp nhất.


Chế độ điều khiển vector vòng kín và vòng hở trên biến tần

Chế độ điều khiển vector vòng hở (Open loop vector control) và vòng kín (close loop vector control) là một trong những chế độ điều khiển có độ xác thực cao hơn V/F và thường chỉ có trên những dòng cao cấp của các hãng biến tần. Ở chế độ này thì biến tần sẽ điều khiển tốc độ của motor dựa trên tham số thông số của vector từ trường quay bên trong động cơ. Ở chế độ vòng kín thì biến tần sẽ đọc encoder để xác định tốc độ quay của motor qua đó sẽ xây dựng chuẩn xác vector từ trường để điều khiển một cách xác thực hơn so với chế độ vòng hở chỉ dùng thông số của motor để xây dựng mô hình vector ảo và điều khiển. So về mức độ chuẩn xác thì chế độ vòng kín sẽ có độ xác thực về tốc độ cao hơn so với vòng hở.


Xem >>> http://khanghuan.com/make/cam-bien-ap-suat


Chế độ điều khiển torque kín và hở

Ngoài điều khiển tốc độ thì một số dòng biến tần còn trang bị thêm chế độ điều khiển torque hở hoặc kín. Ứng dụng của chế độ điều khiển này là dùng cho những máy thu xả cuộn đề nghị bảo đảm lực căng đều trong quá trình hoạt động. hao hao như chế độ vòng kín và hở thì ở chế độ torque kín và hở thì độ xác thực về lực momen đầu ra của động cơ ở torque kín sẽ tốt hơn so với torque hở. Ở chế độ điều khiển torque đòi hỏi người cài đặt và có kiến thức chuyên môn và tường tốt về manual của biến tần thì mới có thể vận hành được biến tần ở chế độ này.

Xem >>> biến tần 5 ngựa


Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – trọng tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com

Các Chủ đề tương tự: