Tháp giải nhiệt là hệ thống làm mát và phân tán nhiệt lượng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên hệ thống thiết bị nào khi đưa vào vận hành sử dụng cũng sẽ gặp những vấn đề tình trạng hư hỏng, ở tháp giải nhiệt đó là tình trạng cáu cặn, ăn mòn hoặc rong rêu tảo nấm phát triển trong tháp,...Và để giải quyết các vấn đề này hiện nay đa số người dùng sử dụng hóa chất.

Sử dụng hóa chất là phương pháp có tính hiệu quả cao nhất để xử lý các hiện tượng, sự cố ở tháp hạ nhiệt nước. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì sẽ có tác dụng ngược, gây ra những tác hại khôn lường.Bởi vậy để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người sử dụng và bảo vệ hệ thống tháp an toàn thì người dùng luôn phải tuân thủ theo các quy tắc an toàn sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt được chia sẻ ngay sau đây.Sử dụng hóa chất cho tháp giải nhiệt cần chú ý những gì

Tại sao nên sử dụng hóa chất cho tháp giải nhiệt?

Nước từ bên bên cạnh đi vào trong tháp thường mang theo đa số tạp chất khác nhau và một trong số đó sẽ gây nên tình trạng cáu cặn trong tháp. khi nước ở nhiệt độ cao tầm khoảng 30 đô C trở lên sẽ gây ra các phản ứng hóa học như can xin, magie sẽ kết tủa sinh ra lớp đá vôi (CaCO3) đóng cặn và bám ngoài vào tấm tản nhiệt của tháp hạ nhiệt nước công nghiệp, làm cho giảm hiệu suất khiến cho mát.

Hơn nữa là những kết tủa đóng tháp giải nhiệt là gì cặn dạng đá vôi này ko thể tẩy rửa làm cho sạch bằng nước thông thường mà cần nên sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa. Hóa chất sẽ làm mềm các mê say chất, các lớp đóng cặn trong tháp rồi dùng bơm áp lực đẩy các tạp chất này ra kế bên.

Quy tắc an toàn sử dụng tháp giải nhiệt

– Có số đông cái hóa chất được dùng cho tháp hạ nhiệt Liang Chi, Tashin,…Mỗi lại hóa chất có thành phần khác nhau bởi vậy trước khi dùng hóa chất phải bắt buộc kiểm tra để sử dụng đúng dòng hóa chất để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.

– Khi tẩy rửa tháp hạ nhiệt nước cooling tower bằng hóa chất đề nghị kiểm soát kỹ càng thời gian chạy tuần hoàn xem mang mê say sở hữu tháp khiến cho mát hay ko hạn chế trường hợp hóa chất ăn mòn tháp.

- Đề nghị kiểm tra hệ thống bơm tuần hoàn nước cùng các van trên đường ống, đầu chia nước sở hữu bẩn thì vệ sinh lại và ví như có hỏng hóc thì bắt buộc cần thay thế ngay.

- Nên yêu cầu giữ lại lượng nước nhất định trong tháp để ước lượng lượng hóa chất theo lưu mực để tẩy sạch cáu cặn trong tháp. nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động cũng như am hiểu về hóa chất và nồng độ giảm thiểu làm nguy hại cho tháp và người dùng.

- Sau lúc đổ hóa chất, khi các nồng độ đều đảm bảo an toàn thì bắt đầu mở những van nhu yếu trên tháp và đường ống. Tiếp tới, người dùng bật máy bơm để hóa chất chạy tuần hoàn trong và trên tháp làm mát nước . Và cho tới khi này, các tác nhân gây hại sẽ bị cái bỏ

- Bắt buộc xả nước sạch và rửa sạch hóa chất tháp giải nhiệt bằng nước sau lúc chạy xong đồng thời dùng quỳ tím để kiểm tra độ Ph của nước trong hệ thống tháp đã đảm bảo an toàn toàn theo yêu cầu chưa. trường hợp độ pH=7 thì tức là đã an toàn.

Lúc đã mang sự hiểu biết về cơ chế hoạt động những quy tắc an toàn lúc sử dung và những cái hóa chất sử dụng trong tháp hạ nhiệt, chúng ta sẽ với cách vận hành rẻ nhất, mê say có nhu cầu của mình. nếu bạn đọc bắt buộc hỗ trợ về phương pháp lắp đặt, sử dụng cũng như bảo dưỡng tháp giải nhiệt nước, hãy địa chỉ mang điện máy Hoàng Liên để được đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn kịp thời.