Quá trình thi công lắp đặt cầu nâng cho tiệm rửa xe đặc biệt là các loại cầu nâng 1 trụ, trước khi lắp đặt người ta cần phải đào hố móng. Nhưng nếu đối với việc đào hố móng thì người thi công cần phải hiểu được kỹ thuật lắp đặt nếu không muốn quá trình sử dụng sau này có những trục trặc không đáng có. Những chú ý đó là gì và chúng ta cần lưu ý những sai lầm đó hay không?
một số trong những điểm cần chú ý khi đào hố móng cầu nâng rửa xe
làm đúng kỹ thuật không cần thêm bớt gì cả

Bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô thường được nhân viên Công Ty hỗ trợ tư vấn với gửi nhu cầu người tiêu dùng trước lúc để có thể hố móng. Nhân viên kỹ thuật của Công Ty cũng chỉ yêu cầu để đúng với form size với yêu cầu như bản vẽ chứ không cần sáng tạo hay thêm bớt gì cả. Nếu mà nền móng ở nơi xây dựng lắp đặt yếu thì phải có giải pháp chống lún, khi ấy kỹ thuật Doanh Nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn thêm vào cho khách hàng trong từng tình huống chi tiết cụ thể.
dưới đây là 1 trong số trường hợp hay phạm phải khi để có thể móng cầu nâng 01 trụ rửa xe ô tô mà quý khách hàng hay mắc phải khi xây cất do chưa chắc chắn hoặc chủ quan.
số một – làm móng cầu nâng thủy lực mà hố quá rộng
nhiều khách du lịch hàng khi đưa bản vẽ móng nhu cầu để cùng chiều dài, rộng với sâu như bản vẽ, nhưng đến khi để lại thuê máy xúc vào đào dẫn đến miệng hố quá to. Không bỏ ống cống để có thể giữ đất bao quanh, nếu có đưa ty nâng vào định vị cũng không có cái gì giữ nhu cầu ty thẳng đứng được. Có nghĩa là khi nhu cầu ty nâng xuống hố móng, sau khoản thời gian cân thước thủy rồi để định vị, trụ nâng sẽ được giữ bằng lớp cát bao quanh nhằm giữ ty. Nhưng hố quá lớn lại không bỏ ống cống vào thì làm thế nào cho cát vào nhằm giữa ty được.
Khi xảy ra tình trạng này sẽ mất thời gian cho cả chủ nhà lẫn đơn vị chức năng lắp đặt, gia chủ vẫn phải làm lại hố móng cầu nâng ô tô số 1 trụ cho tới khi bảo đảm nhu cầu kỹ thuật. Còn bên lắp đặt khi xuống đến nơi rồi lại phải “chờ” hoặc đi về, cũng mất công cùng thời gian. Trong khi chủ nhà lại bắt buộc phải hoãn ngày khai trương cùng sửa lại hố móng.
nhằm giải quyết vân đề này nên cho đào thủ công bằng tay, đa số chúng ta cứ nói hố số một m² mà sâu các 2,5m thì sao đào nổi. Xin thưa là có hàng trăm người đào rồi chứ Chưa hẳn chỉ có bạn để có thể, vậy nên không có gì gian nan cả. Còn nếu nói đến vấn đề “chi phí đào hố móng” bằng máy giá tốt hơn nhân công thì nên tính lại. Ử, máy giá tốt hơn công người khi đào 1 trọng lượng đất đá, nhưng vấn đề là ngân sách cần để có thể sửa với bổ xung lại cho nó đúng nhu yếu bản vẽ cũng tốn thêm mất 01 khoản ngân sách chi tiêu không ít, tính tổng lại giá thành cái nào rẻ hơn???
2- làm hố móng cầu nâng rửa xe oto rồi nhưng chưa để có thể nền
khá nhiều người sau khi đã đào hố móng rồi nhưng vẫn chưa làm nền vì “sợ” khi thợ xuống lắp không đúng nhu yếu kỹ thuật, dẫn đến sai lệch…Hoặc không tin vào khả năng của bản thân mà cần phải đợi thợ xuống mới làm nền. Điều ấy cũng tương đối dở, vì khi thợ lắp ráp cầu nâng rửa xe xuống mặt phẳng cũng không hề muốn ráp, vì…không có cái “mặt” nào để có thể chuẩn cho cái mặt bàn nâng cả.
Cách ráp cầu nâng một trụ là phải có hố móng đúng tiêu chuẩn, mặt nền phải phẳng nếu lắp bàn nổi, với đúng form size nếu lắp bàn âm nền. Tình huống lắp nổi nếu như không làm mặt nền trước mà lại lắp bàn nâng trước rồi mới đổ nền sẽ tương đối vất vả. Khó khăn vất vả vì khi ấy để nền “phải theo mặt bàn” chứ không hẳn “mặt bàn theo nền” dẫn đến tình trạng bàn nâng khi hạ xuống bị lệch. Như vậy vừa đỡ mất thời hạn của tất cả thợ cũng như gia chủ, không lỡ thời gian mở bán khai trương mà thợ cũng nhanh công việc.
3- Đào hố móng rồi nhưng không để có thể đường rãnh dẫn nhớt
nếu như không để rãnh để có thể dẫn nhớt thì sẽ phải dùng máy cắt bê tông hoặc súng bắn bê tông để gia công đào rãnh cho đường dẫn nhớt đi âm Sau nền. Đấy là thiếu sót mà có thể là vì đơn vị lắp quên không dặn gia chủ hay cũng có thể do gia chủ quên không làm. Điều này không khó nhằm xử lý nhưng có điều nó làm mất đi thẩm mỹ mặt nền rửa xe sau khi đã triển khai xong mà phải “đục lên để lại”.
4- Hố móng đào không đúng chiều sâu yêu cầu
tùy thuộc vào việc lắp ráp cầu nâng số 1 trụ ứng dụng rửa của hãng sản xuất nào để gia công hố móng nhu cầu phù hợp với ty của hãng sản xuất đấy. Ví dụ như ty nâng số một trụ nâng VN của Công Ty Yên Phát chế tạo dài 2,1m trong lúc của Ấn Độ là 2,2m. Do này mà chiều sâu của hố cũng cần phải đúng cũng như từng loại ben nâng. Hố đào sâu quá cũng không được và nhằm cạn quá thì phải bắn bê tông đáy móng, dẫn đến độ dày móng không cung ứng được khả năng chịu nén của cầu.
Khi làm hố móng ben nâng rửa xe ô tô các luận điểm gì về kỹ thuật nếu chưa biết cứ hỏi thật kỹ càng những đơn vị cung ứng lắp ráp cho bạn. Hay nhằm tin tưởng hơn nên lựa chọn những cơ quan lâu năm về chế tạo lắp ráp cầu nâng rửa ô tô, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm tay nghề hỗ trợ tư vấn cho bạn các phương án thiết kế chi tiết cụ thể cũng như từng nơi lắp ráp. Đặc biệt là công tác làm việc giải quyết đáy móng là rất quan trọng vì nó liên quan tới sự an toàn và tin cậy khi sử dung cầu nâng sau này.
>>>Tham khảo thêm: Vai trò của bản vẽ trong quá trình thi công cầu nâng 1 trụ

Các Chủ đề tương tự: