Trái cây và rau quả
Ẳn đa dạng trái cây, rau và chất xơ hòa tan trong nước giúp giảm cholesterol. Chất xơ hòa tan trong nước nhẹ (như cám lúa mì) sở hữu thể ngăn phòng ngừa táo bón , nhưng nó không giúp giảm cholesterol. Thực phẩm cất chất xơ hòa tan trong nước bao gồm đậu, chà là, cỏ, quả sung, mận khô, bông cải xanh và cám yến mạch. Mận khô đựng 60% pectin hòa tan, đậu nành và các sản phẩm của chúng có tác dụng tương tự. Thực phẩm Konjac cũng chứa rất nhiều chất xơ hòa tan trong nước.
Chia sẻ thêm:


Tỏi
những nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng ăn một nửa tỏi đen mỗi ngày (tổng thể thấp hơn) mang thể giúp một số người giảm cholesterol 10% và giảm huyết áp. Hoạt chất mang lợi cho sức khỏe trong tỏi là --- alliin. Uống 900 mg viên nang tỏi ko mùi hàng ngày cũng giống như ăn tỏi.
Hành tây
Hành tây là 1 số lượng rất nhỏ những cái rau sở hữu chứa prostaglandin A. Prostaglandin A là một thuốc giãn mạch mạnh khiến mềm huyết mạch, giảm độ nhớt của máu, tăng lưu lượng máu mạch vành và thúc đẩy muối natri và các chất khác gây tăng áp huyết. Vì thế, bài xuất sở hữu thể điều chỉnh lipid máu, cũng như huyết áp và ngăn ngừa huyết khối. Đáng khen ngợi hơn nữa là hành tây có đựng một dòng dầu hành tây ko chỉ khiến giảm cholesterol, cải thiện chứng xơ vữa động mạch, mà còn khiến cho tăng "cholesterol tốt" - lipoprotein mật độ cao. Hành tây cũng khiến giảm cholesterol và huyết áp, và mang độ nhớt của máu tốt hơn, tương tự như thuốc aspirin.
Cà tím
Vỏ cà tím rất giàu vitamin P, có chức năng quan trọng trong việc giảm mỡ máu và cholesterol. Vitamin P cũng với thể làm tăng tính đàn hồi của mao quản, cải thiện vi tuần hoàn và với chức năng rõ ràng là thúc đẩy lưu thông máu và lưu thông tĩnh mạch. Không những thế, cà tím cũng cất 1 lượng to saponin, cũng sở hữu thể khiến giảm cholesterol trong máu. Vì vậy, cà tím là một thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tăng huyết áp và xơ cứng động mạch .
các sản phẩm phân hủy của cà tím trong ruột với thể được hài hòa với cholesterol dư thừa trong thân thể để bài tiết nó.

Chú ý ăn kiêng
Cà phê, trà
Caffeine khiến nâng cao cholesterol trong cơ thể. Bởi thế, bạn nên chú ý uống càng ít cà phê và trà càng phải chăng, và cấm các dòng thuốc sở hữu đựng caffeine.
nấu ăn
Trong nấu thức ăn động vật, cừu là hoàn toàn giảm thiểu. 1 Cách ưa thích là hấp và rang để cho phép dầu trong thực phẩm chảy ra.
Thực phẩm phổ thông
Thức ăn rất rộng rãi và những dòng ngũ cốc chủ yếu được trộn đều. Trong những cái ngũ cốc thô, những thành phần như ngô, mì và yến mạch sở hữu thể được tăng lên, và monosacarit, sucrose và đồ ngọt được ăn ít hơn.