Trong cuộc sống và các nghành công nghiệp hiện nay máy nén khí được ứng dụng rất rộng rãi. Nhưng để lựa chọn được máy nén khí phù hợp thì ngoài mức giá của thiết bị thì cung ta quan tâm nhiều đến chính là công năng của máy. Để lựa chọn được máy nén khí phù hợp thì tính toán công suất máy rất quan trọng.

làm sao để xác định công năng của máy nén khí cho chính xác?
công suất của máy nén khí được ghi trên thông số kĩ thuật của máy. Tại chỗ này công ty chúng tôi nhằm điểm qua một số các thông số kỹ thuật kĩ thuật liên quan mật thiết và ra quyết định đến công suất của máy nén khí như sau:
- Lưu lượng của khí nén:
được sự theo những cơ quan là lít/phút, m3/phút, CFM, hoặc là Nm3/phút …
Công thức chuyển đổi giữa những đơn vị là:
số 1 m3/phút=1000 lít/phút.
1 m3/phút=01,089 x một Nm3/phút.
một CFM=0,0283 m3/phút.
- áp lực đè nén khí nén của máy nén khí:
được tính theo đơn vị là Mpa, bar, kgf/cm2, psi, hoặc là atm… đấy là số 1 giá trị quan trọng trong những công việc bạn hãy lưu ý đến mua máy nén khí nào.
Công thức chuyển đổi giữa những đơn vị là:
một Mpa=10 bar
1 atm pressure=1,01325 bar
một bar=14,5038 psi
1 bar=số một,0215 kgf/cm2
- đồng hồ thời trang đo áp lực đè nén khí nén
áp lực khí nén được biểu hiện trên đồng hồ đeo tay đo áp lực của máy nén
công suất máy nén khí công nghiệp thường ứng dụng là Kw hoặc HP được quy đổi theo công thức sau:
1kw=số 1,35 HP
phương pháp tính công năng bình bơm hơi
nhằm tính toán để có thể đưa ra 1 giá trị công năng máy nén khí kha khá đúng chuẩn mực nhất thì người ta thường tuân theo các bước sau:
Tính tổng công suất tiêu thụ khí của các dòng thiết bị khí nén trong hệ thống máy nén khí. Nguồn lưu lượng khí tiêu thụ cho mỗi thiết bị thường được ghi ở trên thân những dòng thiết bị ứng dụng. Điều này sẽ gần giống công năng tiêu thụ của những thiết bị điện.
Bước 1: công năng tổng của khối hệ thống khí nén ( m3/min)=công suất tiêu thụ khí nén của dòng thiết bị 1 + công năng tiêu thụ khí nén của dòng thiết bị 2+ …+ công suất tiêu thụ khí nén của dòng thiết bị n.
Bước 2: Dưới khí ra công dụng của tổng thì mọi người nhân một.2 hệ số tổn thất của đường ống.
Bước 3: Dưới khí ra tác dụng nhân thì bạn cần nhân và thời hạn mà các dòng thiết bị hoạt động (đơn vị tính theo giờ). Tất cả chúng ta lấy ví dụ nếu những dòng thiết bị chạy trong khoảng thời gian 30 phút thì thông số thời hạn sẽ là 0.5 (giờ). Đó là giá trị thông số kỹ thuật khó định vị chính xác một cách hoàn hảo. Nếu như khách hàng tính toàn thời gian thì lại chọn máy có công suất quá lớn, nếu tính ít thì lại chưa đủ khí nén cung ứng nhu cầu tất cả hệ thống.
Kết luận công thức tính lưu lượng của máy nén khí sẽ là:
Lưu lượng máy nén khí=công năng ( m3/min) x 1.2 x thông số thời hạn.
Tính được lưu lượng khí nén cần sử dụng trong khối hệ thống, các bạn sẽ lựa chọn được công suất của máy nén khí làm sao để cho phù hợp nhất trải qua các thông số kỹ thuật ghi trên máy.
những xem xét khi lắp song song 2 máy nén khí khác công năng
nhân tố để ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến công suất của máy nén khí:
>>>Xem thêm: Chọn mua máy nén khí cho tiệm sửa chữa xe máy
Rò rỉ trên phố ống dẫn khí nén là 1 việc thường hay xảy ra, luận điểm rò rỉ khí nén đã được chúng tôi nhắc đến giữa những bài trước đây. Rò rỉ khí nén đó là hiện tượng khí nén rò rỉ ra khỏi bình tích khí hoặc là trên phố ống dẫn khí. Điều này gây tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất của máy nén khí. Tại sao của hiện tượng này chính là do trong khối hệ thống của máy nén khí, các đường dẫn khí cũng như những chi tiết của khối hệ thống máy nén khí bị hỏng mà ta không bắt gặp ra để có thể thay thế sửa chữa và giải quyết và khắc phục chóng vánh. Đây là số 1 lỗi khá nghiêm trọng. Nếu trong khối hệ thống khí nén của bạn có hiện tượng rò rỉ khí nén thì điều đó hoàn toàn có thể làm giảm khoảng tầm 1/3 công suất của máy nén khí mà mọi người chọn. Không những thế, rò rỉ khí nén gây nên luận điểm giảm áp trong toàn hệ thống vì thế mà khối hệ thống máy móc ứng dụng khí nén cũng sẽ bị tác động cũng như những những chi tiết cụ thể phía bên trong máy nén khí cũng hỏng vì phải vận động quá mạnh.

Các Chủ đề tương tự: