Để giúp bé có được giấc ngủ ngon trọn vẹn thì việc lựa chọn một cái đệm phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thức chọn đệm Kim Cương tốt nhất cho bé nhé!

1. Đệm thoáng mát và kích thước thích hợp

trẻ thơ thường có thân nhiệt cao hơn người lớn, thậm chí ra nhiều mồ hôi. Cho nên, việc lựa chọn một tấm đệm thông thoáng sẽ giúp trẻ ngủ ngon giấc, không gây hầm nóng hay bí bách lưng khi nằm, hạn chế tối đa tình huống rôm sảy ở trẻ nhỏ.

không những thế, lúc chọn lựa đệm ngủ cho bé cha mẹ cần lưu ý hãy chọn mua đệm có kích thước phù hợp với nôi hoặc giường nằm của trẻ. Tuyệt đối không được mua đệm có kích thước lớn hoặc bé hơn so với giường nằm, điều này sẽ gây ảnh hưởng to đến sự tăng trưởng của hệ cơ xương cũng như giấc ngủ cho bé.


Xem thêm:


2. Chọn đệm có độ bằng phẳng tối ưu

Khác với người lớn, trẻ nhỏ có cấu tạo xương yếu ớt chưa hình thành tất cả do đó việc chọn lựa đệm có độ phẳng tối ưu là điều vô cùng quan trọng.

Theo các chuyên gia, một tấm đệm quá mềm hay quá cứng đều không tốt cho trẻ. Đệm quá mềm sẽ gây ra những biến dạng về cột sống, nằm lâu ngày như thế sẽ khiến cột sống bị cong vẹo, lưng bị gù, làm tác động tới khung xương. Mặt khác, ngủ lâu trên cái đệm quá mềm sẽ khiến bé mệt nhọc, khó chịu, làm tăng độ cong sinh lý của thân thể.

ngược lại nếu nằm trên đệm quá cứng sẽ tạo áp lực lên cột sống sẽ khiến hệ cơ xương của bé bị đau nhức, khó chịu, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ.

3. Đặc tính kháng khuẩn và an toàn tuyệt đối

yêu cầu về độ an toàn và kháng khuẩn là nhân tố những mẹ không thể bỏ qua lúc chọn mua đệm cho bé. Bởi chọn mua đệm có khả năng kháng khuẩn và nấm mốc tốt sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn, nhất là trong điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm như ở nước ta ngày nay. Bảo vệ an toàn cho làn da và hệ hô hấp của bé.

Vào mùa ẩm, nồm, chăn ga gối đệm rất dễ làm ổ trú ngụ cho những dòng vi khuẩn, có thể gây bệnh cho bé. Do vậy, mẹ hãy thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh các bộ chăn ga gối đệm của bé, giữ phòng ngủ luôn thông thoáng, ngăn nắp và sạch sẽ…