sử dụng và bảo dưỡng bình tích áp

Việc sử dụng bình tích áp nhằm duy trì và ổn định nguồn cấp nước là điều quan yếu nhất là đối với các tòa nhà cao tầng như chung cư, tòa nhà văn phòng. Khi yêu cầu dùng và xử lý nước của con người tăng thêm thì cũng đồng nghĩa với việc bình tích áp được vận dụng nhiều hơn trong thực tế. Nhằm mục đích giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan hơn về Bình tích áp – Bình điều áp, nắm rõ được những kỹ thuật lắp đặt quản lý, dùng bình tích áp hiệu quả và ổn định, Hangphu.vn xin đề xuất tới Anh chị nội dung bài viết "Hướng dẫn lắp đặt và quản lý bình tích áp Varem an toàn". – máy thổi khí

1. Về bình tích áp– bình điều áp

Đối với những nhà chung cư lượng nước tiêu thụ rất lớn đòi hỏi lượng nước cần cung cấp phải ổn định, lưu lượng nước không quá mạnh cũng không quá yếu. Với điều này thì việc lắp đặt đặt bình tích áp là luôn luôn phải có. So với một trong những tòa nhà khi bơm nước để bồn nước bên trên tầng mái thì những hỗ sát tầng mái do có độ chênh lệch thấp do đó sức ép nước sẽ yếu, ngược lại những hỗ bên dưới sức ép nước lại quá mạnh. Để giải quyết vấn đề này thì việc lắp đặt bình tích áp – bình điều áp nhằm ổn định và duy trì áp lực cho toàn tòa nhà. Hệ thống cấp nước cho chung cư thương có các thành phần chính sau:

- Máy bơm tăng áp –máy bơm sức ép

- Bình tích áp – bình điều áp

+ Hệ tủ điện điều khiển, các hệ đường ống dẫn nước

2. Các thông báo chính của bình tích áp

Các thông số kỹ thuật của bình tích áp – bình điều áp được đưa ra trên các nhãn áp cho từng sản phẩm riêng biệt. Những dữ liệu được cung cấp bao gồm những thông tin chính

- Mã sản phẩm

- Serial sản phẩm

- Ngày sản xuất

- Công suất thiết kế

- Vận hành các nhiệt độ (TS)

- Áp suất làm việc

Việc sử dụng bình tích áp phải bảo đảm tuân theo những thông số kỹ thuật được in trên nhãn sản phẩm.

3. Cách lắp đặt bình tích áp – bình điều áp

- Đo đúng chuẩn kích tấc của bình tích áp, nếu giá đỡ không đúng kích cỡ sẽ gây hỏng hóc, móp méo bình. Việc đo đạc và định kích tấc phải được tiến hành bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên ngành.

- Việc lắp đặt bình tích áp phải được tiến hành bởi một chuyên viên kỹ thuật. tuân các tiêu chuẩn theo Hướng dẫn lắp đặt của hãng sản xuất. sử dụng kìm vặn chặt những ốc vít.

- Trong trường hợp dùng các bình nối song song thì chúng phải được lắp đặt cùng một chiều cao. Với những bình có dung tích >12 lít. Cần có thiết bị tương trợ


Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...i-tsurumi-1357

4. vận dụng bình tích áp – bình điều áp

- Dùng cho hệ thống sưởi ấm: Bình tích áp được dùng để tiếp thụ sự gia tăng thể tích của nước trong giãn nở nhiệt khi nhiệt độ tăng lên, nhờ đó hạn chế sự gia tăng sức ép trong các nhà máy.

- Được sử dụng như một thiết bị cần yếu lâu dài và trực tính trong các nhà máy phân phối nước, xử lý nước… nhằm bảo đảm cho hoạt động ổn định của máy bơm trong hệ thống thuỷ lực.

- Bình tích áp được thiết kế để sử dụng cho chất lỏng là nước, bất kỳ loại hình khác của chất lỏng đều không được chấp thuận.

5. Bảo trì bình tích áp

Việc duy trì, sửa chữa sản phẩm phải đc thực hành bởi những viên chức kỹ thuật phải đảm bảo rằng:

- vớ nguồn điện đã được tắt

- Các bình tích áp đã nguội hoàn toàn

- tuốt tuột áp suất không gian đã được thải trừ

Bảo trì định kỳ bình tích áp – bình điều áp

Mỗi năm một lần nên tiến hành soát định kỳ việc ăn mòn bên trên thiết bị. Phải tiến hành thay thế sản phẩm nếu trong cảnh huống bị ăn mòn lớn.

6. Các thương hiệu bình tích áp

Các thương hiệu bình tích áp nức danh có: Bình tích áp Aquasystem, Bình tích áp Varem, Bình tích áp Purity

Xem thêm >>> máy bơm định lượng

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

Các Chủ đề tương tự: