Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
Nhung dieu can biet ve chuong trinh OPT khi du hoc USA

Hiện tại du học Mỹ ngày càng nhiều và đâu phải du học sinh nào cũng đủ điều kiện để học tập tại nơi đáng mơ ước này. Hầu hết học viên đều muốn vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống hoặc muốn được làm việc ngay sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư lại USA. OPT chính là chìa khoá cần phải có để mở ra cánh cửa cơ hội dành cho các em sinh viên. Chắc hẳn có nhiều các bạn học viên cảm thấy lạ lẫm khi nghe tới chương trình OPT này. Hãy đến với những chia sẽ của cô Daisy – Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giáo dục đào tạo trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chuyên đề của Tân Đại Dương về vấn đề “Những điều cần biết về chương trình OPT khi du học USA” để hiểu rõ thêm nhé.
Câu 1: Em chào cô. Em là Đức Anh. Hiện tại em sắp kết thúc chương trình học 12 và có ý định du học Mỹ. Em có nghe thầy cô nói về chương trình OPT rất là tốt. Cô có thể tư vấn cho em về những vấn đề cần biết về chương trình OPT khi du học Mỹ được không ạ?
Cô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Cảm ơn câu hỏi của em.
– OPT là gì?
OPT – Optional Practical Trainging là giấy phép để học viên có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ
, với điều kiện học viên phải có visa F1 là học full time ít nhất 9 tháng tại USA.OPT có thể hiểu là khóa thực tập không bắt buộc đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại Xứ sở cờ hoa. Thời gian cấp phép chỉ kéo dài tối đa 12 tháng.
– Điều kiện cần thiết để có thể đăng ký OPT
– Sinh viên phải thuộc diện visa F1
– Bạn phải có thời gian học Full-time tại nước này tối thiểu là 9 tháng.
– Nếu Học sinh đã có công việc tại lúc này nộp đơn thì công việc đó phải liên quan đến ngành học của sinh viên.
– Các loại giấy phép OPT
Giấy phép OPT được phân loại như sau:
OPT trước khi tốt nghiệp
Khi có visa F1 sinh viên có thể làm hồ sơ để xin giấy phép OPT, khi có được giấy phép bạn sẽ được làm việc 20h/tuần và không cần phải đăng ký xin thêm CPT (giấy phép thực tập sau tốt nghiệp), cũng như đóng học phí cho kỳ thực tập.Lợi thế của OPT trước khi tốt nghiệp chính là sinh viên được kết hợp giữa làm việc có lương và hoàn thành khóa học thực tập bắt buộc tại trường. Tuy nhiên, quá trình làm việc của học sinh sẽ bị trừ vào tổng 12 tháng trên giấy phép, do đó sinh viên cần cân nhắc kỹ khi sử dụng quỹ thời gian này.
OPT sau khi tốt nghiệp
Sau khi hoàn thiện chương trình học, bạn sinh viên để xin giấy phép OPT để thực tập toàn bộquá trình, hoạt động có hưởng lương tại Xứ sở cờ hoa.Đối với loại OPT này, thời điểm này nộp đơn là cực kỳ rất cần thiết vì:
– Nếu nộp quá sớm, đến khi được cấp mà học viên vẫn chưa có việc làm thì sau một khoảng thời gian quy định OPT sẽ hết hiệu lực.– Ngược lại, nếu học sinh đã có việc làm những xin giấy phép quá trễ có thể sẽ gây ra nhiều thử thách và hệ luỵ không mong muốn cho thời gian hoạt động của sinh viên (VD: hồ sơ chưa được duyệt cấp phép, trong khi visa F1 đã hết hạn thì học viênbuộc phải bỏ ngang công việc và quay trở lại Việt Nam).
Những loại OPT dành riêng cho nhóm ngành STEM
Chính phủ Hoa Kỳ khá đầu tư và ưu ái cho những USA theo học nhóm ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật). Vì ngoài những quyền lợi cơ bản, học sinh thuộc nhóm ngành này đủ yếu tố để tham gia các khóa học thực tập sau tốt nghiệp, và những lớp học giảng dạy thực tế với khoảng thời gian được cấp phép lên tới 17 tháng, và có thể được gia hạn thêm 24 tháng.
>> Hãy liên hệ theo số điện thoại 028.3848 4879 – 028.38481040 để được tư vấn hoặc vào fanpage Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về “Những điều cần biết về chương trình OPT khi du học USA” nhé.
Câu 2: Chào cô Daisy. Em là Thùy Trang, là du học sinh năm 2 trường University of Central Florida. Hiện tại gia đình em đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính nên em muốn đăng ký học chương trình có thể vừa học vừa làm để phụ giúp cho gia đình một phần nào. Em có nghe bạn bè giới thiệu về chương trình OPT, em cảm thấy nó rất phù hợp với khả năng của mình. Cô có thể cho em biết cách thức tham gia chương trình OPT được không ạ?

Cô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Cảm ơn câu hỏi của em.
Cách thức tham gia chương trình OPT:
– Nếu em là học sinh F-1 muốn đăng ký OPT, em phải:
– Nộp đơn cho viên chức nhà trường có trách nhiệm.
– Đơn xin gồm có mẫu I-538 và mẫu I-20
– Sau đó, học sinh sinh viên nộp đơn cho Sở Nhập tịch và Di trú Xứ sở cờ hoa (USCIS) mẫu I-765 xin giấy phép đi làm cùng với bản sao của I-94 và I-20.
– học viên quốc tế chỉ có thể bắt đầu làm việc sau khi nhận được giấy phép đi làm.
– Có thể nộp đơn 120 ngày trước ngày dự tính làm việc. Theo quy định, sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS) phải hoàn tất việc xét đơn xin giấy phép đi làm trong vòng 90 ngày.
– Nộp hồ sơ mẫu I-765, đơn xin cấp phép Lao động với Cơ quan Quản lý Quốc tịch và Nhập cư USCIS, kèm theo lệ phí yêu cầu và các loại chứng từ được mô tả trong giúp đỡ của mẫu đơn.
>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các {học viên|sinh viên|các bạn sinh viên|các bạn học viên|các em sinh viên} đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
Câu 3: Em chào cô Daisy. Em tên Đức Tấn. Hiện tại em đang học năm 3 trường Western Kentucky University. Tháng trước em có gửi hồ sơ xét duyệt OPT nhưng tới nay vẫn chưa có kết quả trong khi bạn của em đã nhận được kết quả rồi. Em đang rất lo lắng về hồ sơ của mình. Xin cô tư vấn giúp em: Thời gian xét duyệt hồ sơ OPT là ba lâu? Và những vấn đề cần lưu ý đối với giấy phép OPT?
Cô Daisy- Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Cảm ơn câu hỏi của em.
Thời gian xét duyệt hồ sơ là bao lâu?
Thời gian mà em có thể nhận được OPT từ khi nộp đơn đến khi nhận được tùy vào em đã có việc làm hay chưa:
– Nếu em đã có việc làm thì quá trình để có được OPT trong vòng 30 ngày
– Nếu em chưa có việc làm thì thời gian này sẽ lâu hơn đến 90 ngày.
30< n < 90: nếu may, hoặc trong thời gian duyệt đơn thì lại xin được việc, và gửi đơn xin đẩy nhanh quá trình xét duyệt.
Những vấn đề cần lưu ý đối với giấy phép OPT:
– Không phải bạn nào cũng xin OPT thành công. Hầu hết những hồ sơ được xét duyệt cấp phép OPT đều đã xin được việc làm tại Hoa Kỳ.
– OPT quy định: Với thời hạn 12 tháng bạn được phép “thất nghiệp” 30 ngày, thời hạn 17 tháng là 120 ngày, chương trình STEM OPT được gia hạn 24 tháng là 150 ngày. Sau thời hạn này OPT sẽ không còn hiệu lực.
– Nếu bạn nộp đơn gia hạn OPT đúng hạn nhưng đã đến ngày hết hạn nhưng OPT đang chờ xử lý, chính phủ sẽ tự động gia hạn thêm 180 ngày (6 tháng) tiếp tục làm việc toàn thời gian tại Mỹ.
– Khi bạn chuyển trường hoặc học lên một cấp độ khác (VD: Xong đại học, chuyển tiếp học thạc sĩ) thì OPT sẽ bị hủy.
Xem thêm: Thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào của trường American River College bang California