"Sau những vụ cháy nhà liên tục xảy ra vừa mới đây, người mua nhà đang được đặc trưng quan tâm tới những thông tin an toàn của tòa căn hộ ngoái khi xuống tiền. chỉ cần khoảng tới, rất có thể sẽ sở hữu được 1 sự phân hóa lớn mạnh ở thị phần căn hộ chung cư", Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận tìm tòi CBRE cho biết.

doanh nghiệp tìm tòi thị trường BĐS CBRE vừa ban bố số liệu tiêu điểm của thị trường bất động sản Hà Nội vào quý I/2018. đi theo thống kê này, tâm lý khả quan bán nhà thanh xuân dưới 2 tỷ từ năm trước tiếp diễn vào quý Thứ nhất của năm nay.
cụ thể, trong Quý 1/2018, có tất cả 8.800 nhà tung ra thị trường từ 39 công trình, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, phân khúc trung cung cấp tiếp diễn mở mang, chiếm phần khoảng ba phần tư nguồn cung chào bán còn mới.
Về doanh số bán hàng, 6.600 nhà đc ghi nhận bán được vào Q1/2018, nâng cao 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đáng chú ý là các nhà đầu cơ quốc tế đang tăng mạnh công việc bán hàng ở thị phần ngoại quốc như Singapore cũng như và Hong Kong, đóng góp phần tích cực tăng doanh số bán của một số dự án.
Về mặt bằng giá thành, giá thành sơ cung cấp nhàng nhàng của những dự án được rao bán ở Q1/2018 khi là 1.339 USD/m2, giảm 0,4% theo quý nhưng tăng 0,6% theo năm. những loại hình có sự điều chỉnh nhẹ về giá bán trong quý này cùng với mức nâng cao giảm từ 1% - 2%.
CBRE đánh giá giá của các đợt chào bán sau không xuất hiện một vài thay đổi so với những đợt mở bán ngoái đấy. cùng với đó, các dự án mới tung ra thị trường có tầm giá khởi đầu khó khăn cùng nhiều nội dung khuyến mãi để thu hút sự chú ý của thị phần.
nguồn cung ngày mai dự kiến sẽ tiếp diễn mở rộng ra các địa bàn xa trung tâm hơn nhưng có kết nối giao thông thuận tiện. Về doanh số bán hàng, CBRE dự đoán trong năm nay sẽ tăng tầm 9% so với năm 2017 đạt ngưỡng 28.000 căn cũng như tập trung sinh sống phân khúc trung cung cấp.
các nhà đầu cơ sẽ tiếp tục quan tâm tới những công trình chất lượng cao sinh sống khu trọng tâm nhờ tiềm năng mang lại thuê tốt. bên cạnh ấy người đợt căn hộ nhằm sinh hoạt chú trọng vào các nhân tố an ninh, chất số lượng sản phẩm cũng như tham gia tới các dịch vụ xung quanh.
giám định về khẩu vị khách hàng nhà hiện tại Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE cho biết khách hàng chung cư đang được đặc biệt để ý đến các vấn đề về an ninh của tòa chung cư sau các vụ cháy căn hộ ở tp. Hồ Chí Minh.
"Tình trạng cháy và nổ liên tục xảy ra trong thời gian qua sẽ tác động lớn tới thị phần căn hộ nhà. thị phần sẽ phân hóa lớn mạnh giữa các dự án công ty đầu cơ đầu tư bán nhà mặt phố cầu giấycũng như quan tâm tới công tác PCCC. đối với những căn hộ công việc PCCC chưa được để ý đúng mức, rất có khả năng sẽ sở hữu được sự điều tiết tầm giá giảm", bà An đến hay.