Máy thổi Con Sò là gì? ứng dụng ở đâu?

Máy thổi khí con sò là dạng máy sục khí công nghiệp được chế tác với công suất lớn. Đúng như tên gọi của nó, khi quan sát tổng thể máy có hình dạng giống con sò với các cánh tản nhiệt đặc trưng

Xem >>> Bơm chìm nước thải

Về cấu tạo của máy thổi khí – sục khí con sò

Máy gồm có 2 thành phần chính là động cơ và phần guồng cánh tạo khí. Bộ phận vỏ ngoài làm bằng thép không gỉ, nhựa tổng hợp hoặc sợi cacbon cơ kết cấu cứng và chống ăn mòn cao. Do đó máy có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Bộ phận guống cánh có rất nhiều cảnh tản nhiệt giúp máy có thể làm việc liên tục mà không bị phát nóng quá mức cho phép.

Nguyên lý hoạt động của máy thổi khí con sò

Động cơ kéo khi quay sẽ tạo ra áp lực khí lớn, ma sát giữa không khí và cánh quạt nén luồng khí với áp suất lớn qua đó đẩy luông không khí thoát ra đầu thổi bằng lực quán tính. Khi hoạt động máy thường sinh ra một nhiệt lượng nóng phát kèm tiếng kêu “ào ào” đó cũng là đặc trưng của loại máy sục khí dạng con Sò.

Đối với một số vận dụng cần giảm thiểu tiếng ồn thì cũng có dòng máy thổi khí con sò được thiết kế với 2 tầng cánh, loại này có thiết kế nhỏ hơn, ít sinh nhiệt hơn.


Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...om-tang-ap-726

Phân loại máy thổi khí con sò

Có thể phân máy thổi khí con sò thành 2 loại như sau:

- Máy thổi khí con sò loại một tầng cánh: Loại này trong guồng máy được sử dụng 1 cánh quạt để hoạt động. Đối với loại này áp lực thường tạo ra yếu, nhưng lưu lượng lại tương đối cao.

- Máy thổi khí Con Sò loại hai tầng cánh: Loại này trong guồng máy được bố trí 2 cánh quạt được thiết kế xếp với nhau. Đối với loại này áp lực tạo ra lớn, độ ồn giảm, khả năng sinh nhiệt thấp hơn loại trên.

Chọn máy thổi khí Con Sò như thế nào.

Lưu ý khí chọn mua máy thổi khí con sò, cần quan tâm đến các tham số kỹ thuật như:

- Lưu lượng khí đầu ra, áp suất khí đầu ra và nguồn điện cấp cho máy.

+ Lưu lượng khí là lượng khí có thể thu được, đơn vị tính: lít/phút hoặc m3/h.

+ Áp suất của máy thổi khí là áp lực khí tác động lên bề mặt tính trên đơn vị pascal hoặc kg/cm2.

+ Nguồn điện: Được quan tâm như nguồn 1 pha, 3 pha, công suất nguồn.

Bên cạnh đó bạn cần quan hoài đến các thương hiệu, hiện có các thương hiệu được nhiều người dùng như: Máy thổi khí Con Sò Dargang, Máy thổi khí con sò APP, máy thổi khí con sò Veratti

áp dụng của máy thổi khí Con Sò

Máy thổi khí Con Sò do có những ưu điểm riêng so với các loại máy thổi khí khác và thường được áp dụng trong các ngành công nghiệp xi mạ, dệt may, xử lý nước thải, chế biến thực phẩm, nuôi trồng thủy hải sản, thổi khói, cấp liệu cho dây chuyền sản xuất…

Xem >>>CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com