Ưu điểm máy lạnh âm trần so với máy lạnh treo tường

- Máy lạnh thường có thiết kế kiểu vuông, với phần máy làm mát được âm vào tường, đảm bảo thẩm mỹ về mặt không gian, song song không làm ảnh hưởng đến việc xếp đặt các đồ nội thất khác cũng như đèn trong nhà. Thiết kế phòng được giữ nguyên mà vẫn làm mát như không.

Xem >>> Máy lạnh công trình

- Khả năng làm lạnh nhanh: Máy lạnh âm trần với 4 cửa gió thổi đều 4 hướng cùng chế độ đảo gió tự động, có khả năng làm lạnh nhanh. Không khí sẽ được phân bổ đồng đều, dàn trải mọi nơi, mọi ngóc ngách trong phòng dù ở gần hay xa so với máy lạnh.

- Máy lạnh âm trần thường có hai bô cảm biến nhiệt lạnh và một cục nóng, có điều khiển gúp người dùng có thể điều chỉnh: tốc độ quạt, hướng gió, các chế độ khô, ẩm, gió thiên nhiên, khử khuẩn hút mùi đều có trên dòng sản phẩm máy lạnh âm tường này.

- Có khả năng hút mùi, khủ ẩm với chế độ Dry, đem lại nguồn không khí trong sạch và thiên nhiên nhất. Điểm trội của dòng máy lạnh này so với các dòng máy lạnh khác là tốc độ quạt hoàn toàn có thể điều chỉnh, hướng gió tiêu chuẩn giúp giảm thiểu tối đa gió thối trực tiếp vào người dùng.

- Với ưu điểm là thiết kế gọn nhẹ, không tốn nhiều không gian diện tích tuy nhiên cũng giống với các dòng máy lạnh khác, chúng ta cũng cần phải vệ sinh máy lạnh thẳng tính, theo định kỳ, việc vệ sinh máy lạnh này sẽ giúp cho máy lạnh tránh bị bám bụi, động cơ hoạt động nhịp nhàng và ổn định.

Nhược điểm chính của máy lạnh âm trần

- Không hiệp phòng có không gian lắp đặt bé, có nhiều phòng nhỏ với các chế độ hoạt động khác nhau.

- Với các tòa nhà có không gian lắp đặt quá lớn thì chỉ nên sử dụng hệ thống máy lạnh trọng tâm kênh gió quá lớn (80.000BTU/h trở lên).

- Giá thành sẽ cao hơn các dòng sản phẩm treo tường.Xem >>> http://maylanhgiasi.com/san-pham/may...10xkcvg-v-1hp/

Vậy máy lạnh treo tường có những ưu và nhược điểm gì?

Theo số liệu của Zol, máy lạnh loại treo tường vẫn là thiết bị nhận được sự quan hoài nhiều nhất. Bởi đây là thiết bị dễ lắp đặt, tương đối rẻ tiền và có nhiều mẫu mã chọn lọc hiệp với các gian phòng với thiết kế khác nhau từ phòng ngủ, phòng khách cho tới các loại phòng đặc trưng khác.

Ưu điểm Máy lạnh Treo tường:

- Máy lạnh treo tường cho phép lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau.

- Rất tiện lợi cho các không gian nhỏ hẹp và các hộ gia đình.

- Có nhiều kiểu loại dàn lạnh cho phép người dùng có thể chọn loại thích hợp nhất cho công trình cũng như ý thích cá nhân.

- Do chỉ có 2 cụm nên việc lắp đặt tương đối dễ dàng.

- Giá thành rẻ.

- Dễ dàng sử dụng, bảo dưỡng và tu chỉnh.

Nhược điểm Máy lạnh Treo tường:

- Không hạp phòng có không gian và diện tích lớn.

- Gó mát tỏa ra không đều, gây ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ trong phòng.

- Độ dài đường ống và chênh lệch độ cao giữa các dàn bị hạn chế.

- Giải nhiệt bằng gió nên hiệu quả không cao, đặc biệt những ngày trời nóng.

- Đối với công trình lớn, sử dụng máy lạnh rời rất dễ phá vỡ kiến trúc công trình, làm giảm mỹ quan của nó, do các dàn nóng bố trí bên ngoài gây ra. Trong một số trường hợp rất khó bố trí dàn nóng.

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần Nagakawa