Một startup ở Pháp đã đệ đơn kiện một doanh nhân 37 tuổi với cáo buộc đã đánh cắp 182 Bitcoin (khoảng 1,2 triệu euro) từ công ty do chính ông ta đồng sáng lập. Tham ô là một trong những cáo buộc chống lại người đàn ông này từ văn phòng công tố Paris.
Tình hình tiền điện tử hợp pháp ở Pháp

Hầu hết các chính phủ châu Âu vẫn chưa hợp pháp hóa và điều chỉnh khung pháp lý cho tiền điện tử. Tuy nhiên, quá trình này đang bắt đầu hình thành với việc thực hiện các tiêu chuẩn của FATF và việc chuyển đổi Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm (AMLD5) của EU thành cơ quan lập pháp quốc gia. Các luật vượt ra ngoài các quy tắc AML thuần túy cũng có khả năng được thông qua và một số khu vực pháp lý thân thiện với nền công nghiệp crypto đã làm điều đó.Xem thêm: tron coin la gi

Trong khi các quy định vẫn chưa hoàn thiện, các trường hợp liên quan đến tiền điện tử trong đời thực đang buộc các cơ quan chức năng phải nhanh chóng hoàn thành chúng. Bên cạnh đó, họ cũng buộc phải thừa nhận một số đặc điểm thiết yếu của lĩnh vực non trẻ này.

Moneyness là một trong những tính năng của các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung mà các tổ chức thường không muốn công nhận. Nhưng khi các đồng coin vướng vào lao lý, điều đó đột nhiên thay đổi vì nhiều lý do“, trích từ phán quyết gần đây của Tòa án Tối cao Nga.

Trong bối cảnh tương tự, một trường hợp ở Pháp hiện đã xác nhận khác rằng crypto có thể được coi là tiền ngay cả khi không có quy định cụ thể được nêu. Một doanh nhân liên quan đến vụ án đã bị buộc tội tham ô và rửa tiền cùng với việc hack bất hợp pháp vào các hệ thống xử lý dữ liệu tự động và thao túng dữ liệu tội phạm.

Doanh nhân người Pháp đã đánh cắp 182 Bitcoin từ công ty cũ của mình

Cuộc điều tra đã được thực hiện theo yêu cầu từ một startup công nghệ kỹ thuật số. Được biết, người đàn ông nói trên đã tham gia vào quá trình khởi động công ty vào năm 2013. Đó là một nỗ lực tương đối thành công của toàn tập thể, cho đến khi xung đột nổ ra vì sự khác biệt của ông ta với công ty trong chiến lược phát triển. Cuối cùng, người đàn ông này đã bị sa thải khỏi vị trí của mình và quyết định rời khỏi đất nước để tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

Tưởng như mọi chuyện đã chấm dứt, tuy nhiên startup nói trên cáo buộc cựu nhân viên đã đánh cắp 182 Bitcoin, trị giá khoảng 1,2 triệu euro tại thời điểm viết bài. Cho đến nay, đây là vụ đánh cắp tiền điện tử lớn thứ ba trong lịch sử Pháp. Hành vi tội phạm đã diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 1/2019.Xem thêm: libra la gi

Theo thông báo, các chuyên gia công nghệ hiểu hệ thống điện tử của công ty và có thể xâm nhập nó mà không bị phát hiện. Người đàn ông này cũng đã rút tiền trong nhiều giao dịch, đảm bảo sao cho giá trị mỗi giao dịch nhỏ hơn mức giới hạn sẽ tự động kích hoạt cảnh báo bảo mật. Phải mất vài tháng để đơn vị tội phạm mạng của văn phòng công tố Paris xác định ví tiền mà tiền điện tử đã được chuyển đến và liên kết nó với nghi phạm.

Nghi phạm đã bị giam giữ vào ngày 22/12 tại vùng Calvados của Pháp khi trở về nước. Bất chấp các công tố viên yêu cầu bắt giữ vĩnh viễn, bị cáo đã được chính quyền tòa án thả ra và chỉ chịu sự giám sát chặt chẽ của tư pháp.

Nguồn: Tapchibitcoin.vn