Kể từ ngày 16/12, XRP đã lơ lửng quanh mốc 0,19 đô la, với mức giảm gián đoạn xuống dưới 0,185 đô la và tăng lên khoảng 0,198 đô la. Với giá trị 0,186 đô la tại thời điểm viết bài, XRP có thể sẽ tăng giá trong thời gian ngắn, mặc dù triển vọng dài hạn ít lạc quan hơn.Xem thêm: người sáng lập sàn binance

Biểu đồ 4 giờ của XRPNguồn: TradingView

Sau khi mất 20% giá trị trong vòng chưa đầy ba ngày, XRP đã rơi vào tam giác đối xứng vào ngày 18/12, một mô hình có thường có khả năng breakout với xác suất khoảng 60%. Những cú breakout này có xu hướng từ 73-74% sẽ xảy ra trên đường tăng tới đỉnh tam giác, sẽ cho chúng ta một breakout vào ngày 03/01.

Có thể nhận thấy MA50 đã giao nhau với nến 4 giờ mới nhất, tạo cơ hội cho XRP vượt lên trên nó, hướng đến một động thái tăng giá hơn. Với khối lượng có xu hướng đi xuống, xuất hiện với tỷ lệ 86% của tất cả các tam giác đối xứng, giá trị của XRP có thể tăng lên đến điểm breakout ở mức 0,196 đô la hoặc xuống dưới Point of Control dựa trên khối lượng được ghi nhận trong hôm nay.

Giả sử XRP có thể vượt qua ngưỡng kháng cự ngay lập tức từ đường MA50, việc giá leo lên điểm breakout ở ranh giới mô hình trên có vẻ là khá hợp lý, với một đợt pump tiềm năng nằm dưới đường thoái lui Fibonacci 61,8% có thể sẽ xảy ra ngay sau đó.Xem thêm: tìm hiểu về cryptocurrency

Nếu XRP vẫn duy trì giá trị trong vài giờ tới, một breakout từ ranh giới mô hình thấp hơn có thể sẽ đẩy nó xuống mức 0,182 đô la.

Biểu đồ 1 ngày của XRPNguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày cho thấy cả hai đường trung bình động 200 và 50 ngày đều thấp hơn nhiều so với đường giá, đều trải qua một death cross vào giữa tháng 8, làm tăng khả năng của những động thái giảm giá trong dài hạn. Tuy nhiên, chỉ báo MACD có vẻ đang tăng giá, với đường MACD màu xanh đã vượt qua đường tín hiệu vào cuối tháng 12.

Chỉ báo khối lượng cân bằng đã di chuyển ngay trên mốc 200M triệu, tăng lên kể từ ngày 16/12. Tuy nhiên, nó dường như đã chạm tới ngưỡng kháng cự ở mốc 260 triệu, mà XRP không thể vượt qua vào giữa cuối tháng 11 và đầu tháng 12. Điều này có thể dẫn đến dự đoán về sự sụt giảm trong OBV, khẳng định thêm rằng XRP có khả năng sẽ giảm giá trong dài hạn.

Mặc dù nhìn chung triển vọng dài hạn không mấy khả quan, khi giá XRP đang di chuyển ngay trên đường hỗ trợ 0,187 đô la, các đường trung bình động dường như sẽ giảm xuống và theo tín hiệu tăng giá từ MACD, chúng ta có thể sẽ chứng kiến giá tăng trong thời gian ngắn.

Tỷ lệ Network Value to TransactionsTheo CoinMetrics, tỷ lệ Network Value to Transactions (NVT) được Willy Woo và Chris Burniske sáng tạo ra để đánh giá “giá trị tính theo đồng đô la của hoạt động giao dịch tài sản mã hóa so với giá trị giao dịch mạng”. Tại đây, một tỷ lệ thị trường đối với giá trị giao dịch “thấp” biểu thị cho “một tài sản có giá trị rẻ hơn trên mỗi đơn vị khối lượng giao dịch on-chain”.

Theo chính Willy Woo, số liệu này cao hơn khi mạng lưới đang ở “mức tăng trưởng cao và các nhà đầu tư đang định giá nó là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao”, hoặc khi “giá của nó đang ở trong một bong bóng không bền vững”. Từ ngày 01/01, số liệu NVT của XRP đã cao hơn 7,3 lần so với ngày 31/12, cho thấy rằng đồng coin có thể được định giá cao hơn trên mỗi đơn vị giao dịch on-chain, và đây có thể được hiểu là tín hiệu “buy”

Tạm kết

Nếu XRP cố gắng đẩy giá lên trên MA 50 trên biểu đồ 4 giờ, có khả năng đồng coin sẽ tiếp tục tăng lên cao, breakout từ 0,20 đô la đến ít nhất là 0,209 đô la trong hôm nay hoặc trong những ngày tới. Một sự lao dốc xuống sẽ chứng kiến XRP giảm còn 0,182 đô la trong cùng khung thời gian. Mặc dù triển vọng dài hạn của XRP được cho là không khả quan, nhưng một động thái tăng giá ngắn hạn là hoàn toàn có thể tại thời điểm này.
XRP (XRP)
0,192599 USD (0,17%)
RANK

3MARKET CAP

$8,35 B USDVOLUME

$1,28 B USDPowered by CoinMarketCap

Giá XRP hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Nguồn: Tapchibitcoin.vn