Mái hiên trước giúp tăng thêm không gian sinh hoạt mà còn tạo những nét đẹp ấn tượng cho ngôi nhà của chúng ta. Một trong các yếu tố làm nên vẻ đẹp đó là nhờ vật liệu lợp mái. Vậy có loại vật liệu nào vừa chất lượng vừa đáp ứng được những yếu tố thẩm mỹ trên?

Tầm quan trọng của mái hiên trước nhà

Mái hiên có chức năng là che nắng, che mưa, ngăn bụi bẩn, mưa gió hắt vào nhà, giúp bảo vệ ngôi nhà trước những tác động của thời tiết. Đồng thời mái hiên giúp tăng diện tích không gian sinh hoạt cho cả gia đình.
Nó còn là mặt tiền của ngôi nhà, góp phần quan trọng tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.
Theo quan niệm phong thủy, phần mái hiên trước nhà đẹp giúp cho ngôi nhà có nhiều vượng khí, đón tài lộc, may mắn về với gia chủ. Mái hiên đẹp giúp mang lại cuộc sống bình yên, may mắn cho gia chủ, đồng thời giúp gia chủ yên tâm về mặt tâm lý để có thể tiến hành những hoạt động sống, sinh hoạt thường ngày.


Nên chọn vật liệu nào cho mái hiên trước nhà?

Mái hiên trước nhà có vai trò rất quan trọng trong việc tăng thêm không gian sinh hoạt và tạo nét đẹp ấn tượng cho toàn ngôi nhà. Việc vậy chọn vật liệu lợp mái phù hợp góp phần tạo hoàn thành vai trò đó.
Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu lợp mái hiên trên thị trường, mỗi loại có những điểm mạnh riêng và phù hợp với mỗi yêu cầu công trình riêng.

Bạt vải di động

Là loại vật liệu thích hợp để lợp những mái hiên của quán cafe, khu vui chơi, mái cửa sổ ngoài trời.

Ưu điểm

 1. Khả năng chống chói, che nắng và che mưa tốt.
 2. Giúp lấy sáng khá tốt
 3. Màu sắc đa dạng mang lại giá trị thẩm mỹ.


Nhược điểm
 • Dễ dàng bị tốc giật khi có gió lớn
 • Sau thời gian sử dụng, vải bạt thường bị phai màu và thủng rách trước những tác động của nắng mưa.


Gỗ

Gỗ là loại vật liệu lợp mái hiên ít được ưa chuộng, nó thường được sử dụng ở những công trình yêu cầu về độ thẩm mỹ cao và sang trọng.

Ưu điểm

 • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao
 • Mang đến vẻ đẹp sang trọng, lãng mạn gần gũi với thiên nhiên.
 • Mang lại không gian trước nhà thoáng mát hơn.


Nhược điểm

 • Giá thành cao là một trong những điểm hạn chế lớn của loại vật liệu này.
 • Quá trình thi công phức tạp và yêu cầu tỉ mỉ cao.
 • Gỗ dễ bị mối mọt tấn công, khả năng chống cháy kém cũng là một nhược điểm cần khắc phục ở loại vật liệu này.


Tôn

Tôn là loại vật liệu được khá được ưa chuộng trên hầu hết tất cả công trình hiện nay. Không chỉ giúp khắc phục được tất cả nhược điểm của các loại vật liệu trên mà nó còn mang nhiều ưu điểm vượt trội.


Ưu điểm

 • Khả năng ăn mòn rỉ sét lớn, giúp tăng tuổi thọ mái tôn dài lâu hơn.
 • Màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều công trình.
 • Quá trình thi công lợp mái hiên bằng tôn nhanh chóng, dễ dàng.
 • Khả năng giảm nhiệt cao, mang đến không khí thoáng mát cho không gian sống bên dưới.


Nhược điểm

Tại những lỗ đinh vít, mép cắt hay vết trầy xước trong quá trình thi công và vận chuyển tôn dễ bị rỉ sét tấn công. Đây đang là điểm yếu chung của những loại tôn lợp trên thị trường hiện nay. Tìm hiểu thêm các biện pháp chống rỉ cho mái tôn tại đây .

Vì vậy, yêu cầu đặt ra là cần phải có giải pháp khắc phục nhược điểm trên của mái tôn. Hiểu được những nổi băn khoăn, lo lắng đó, tập đoàn BlueScope Úc đã cho ra đời công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX, và lần đầu tiên được áp dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam.
Với lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, tăng cường hơn khả năng ngăn ngừa và chống rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại những lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.
Ngoài ra, màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú cùng hệ sơn phủi chất lượng cao và chế độ bảo hành chống phai màu lên tới 5 năm, mái hiên lợp tôn Zacs®+ luôn đẹp bền vững với thời gian, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, góp phần tôn vinh nét đẹp cho những ngôi nhà.
Hiện nay, NS BlueScope Việt Nam đang cung cấp những sản phẩm tôn lợp mái Zacs dành cho thị trường dân dụng: tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™, tôn Zacs Bền Màu, tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™. Ngoài ra còn có các sản phẩm: BlueScope Zacs Tấm Trần và Thanh Kèo Zacs với đa dạng màu sắc, mẫu mã phong phú đáp ứng đầy đủ yêu cầu của công trình.