Vốn đầu tư là điều kiện tiên quyết cho mọi dự án tiền điện tử mới, nhưng vai trò của IEO sẽ dần hạ nhiệt trong năm 2020, vậy nguồn vốn quan trọng sẽ đến từ đâu? Mặc dù các tổ chức như Ripple, Tezos và Tron đều có phương tiện để cày hàng chục triệu đô la vào các dự án đã chọn, nhưng họ không thể tài trợ cho một hệ sinh thái chưa từng mở rộng. Do đó, các chiến lược phân phối token và huy động vốn thay thế đang được quan tâm.Xem thêm: cách sử dụng macd

IEO sẽ như thế nào trong năm 2020?

Initial Exchange Offering (IEO) là hoạt động phát hành token trên nền tảng của sàn giao dịch. Nó dần trở nên phổ biến sau sự sụp đổ của thị trường ICO, Binance đã liệt kê các dự án IEO có lợi nhuận cao nhất. Trong tháng 5, có 8 dự án IEO được tung ra trên Binance, Okex, Huobi, Bittrex và Kucoin. Trong 6 tháng đầu năm 2019, IEO đã huy động được hơn 1,5 tỷ đô la vốn và từ tháng 7 trở đi đã giảm dần – đến mức chỉ có một IEO duy nhất trên các nền tảng này trong 3 tháng cuối cùng.

Tuy nhiên, sự suy tàn của IEO đã được thổi phồng lên và trong năm nay người ta ít nói về nó hơn, nhưng vẫn gây áp lực lớn cho các sàn giao dịch về vấn đề lợi nhuận, hy vọng rằng chất lượng của nó sẽ được cải thiện. Trong tháng này, sẽ có một số đợt phát hành IEO trên Coinsbit bao gồm Wolfs Group, một công ty tư vấn đã đầu tư vào các ngành công nghiệp trọng điểm và cổng thanh toán. Đến nay, Wolfs Group tập trung mua lại các công ty phát triển bitcoin ATMS trên khắp châu Âu và hiện đang huy động vốn để xây dựng một sàn giao dịch, ứng dụng di động và dịch vụ chuyển tiền cho công ty sở hữu Ferpay Ltd.

Ở những nơi khác, blockchain quantum-proof QAN đang hold một IEO trên Bitbay vào ngày 20/01. 88,888,800 token QARK sẽ có sẵn trên nền tảng crypto QAN, có thể thực hiện các hợp đồng thông minh trên tất cả các ngôn ngữ lập trình và sử dụng giao thức Proof-of-Randomness (PoR). Giống với các blockchain khác, QAN nhắm mục tiêu đến các tổ chức kinh doanh không bị thuyết phục. Đối với các sàn giao dịch lớn, Binance không công bố một IEO trong tháng này, nhưng dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động vào tháng 2 và các sàn giao dịch cấp một khác sẽ nghỉ đông, khi việc gây quỹ không mấy khả quan.

Sự hồi sinh của IPO

Thế còn IPO, mô hình gây quỹ truyền thống đã có từ năm 1602 và Công ty Đông Ấn Hà Lan thì sao? Cách thức này đã huy động được vốn cho Google, Amazon và Apple trong những ngày đầu, hiện đang trong thời kỳ phục hưng. Năm ngoái, cryptosphere đã chứng kiến các IPO – hold bán hàng tư nhân sau một IEO – vượt trội hơn so với ICO có mức ROI trung bình lần đầu tiên. Người ta cho rằng các ICO ban đầu hoạt động dựa trên các IPO.

Điều đó có nghĩa là mô hình gây quỹ crypto lai có thể sẽ được chú ý trong năm nay. World Chess, một công ty trò chơi và truyền thông trực tuyến, gần đây đã chào bán một IPO lai cho năm 2020, trong đó các token kỹ thuật số sẽ được phát hành trước khi cổ phiếu thả trôi trên thị trường chứng khoán. MERJ, sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Seychelles, cũng đã phát hành một IPO cổ phiếu được token hóa vào tháng 9, tuyên bố rằng họ là sàn giao dịch chứng khoán được quy định đầy đủ đầu tiên niêm yết chứng khoán được token hóa trên toàn thế giới.

Vốn cổ phần và các STO

Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng vốn cổ phần sẽ đóng một vai trò quan trọng trong những tháng tới, các nhà đầu tư đang tìm cách nắm giữ cổ phần trong các doanh nghiệp tiền điện tử mà họ khởi động. Một ví dụ điển hình là nền tảng đầu tư trực tuyến Bnk To The Future, chứng kiến ​​61% các khoản đầu tư được thực hiện bằng tiền điện tử vào năm ngoái, bao gồm cả việc phát hành token bảo mật. Sony Financial Ventures cũng đã tài trợ 14,5 triệu đô la cho ngân hàng Bitcoin Bitwala vào mùa hè năm ngoái, mặc dù Coinbase Ventures đã đầu tư cho 60 startup crypto trong vài năm qua. Trong khi đó, Binance đã thực hiện 9 vụ mua lại vào năm 2019 và có khả năng sẽ tăng lên trong năm 2020. Do đó, nguồn vốn của các quỹ đầu tư crypto sẽ dần trở thành tiêu chuẩn.
Binance @binance · 2 thg 1, 2020
#Binance 2020 New Year Message: Building Foundations

"We strongly believe that 2020 will be a year of adoption."

Read @cz_binance first letter to Binance's users, teams, and community for 2020.https://www.binance.com/en/blog/4194...-Foundations--

Binance 2020 New Year Message: Building Foundations Binance Blog

Read CZ’s first letter to our users, teams, and community for 2020.
binance.com
Andymotion@Borg7of9clone
"Binance made no less than 9 full acquisitions in 2019, with only a small number of them being publicly announced so far... and there are 2 that I am very excited about specifically.We will announce them in due time." #BUILD
3822:49 - 2 thg 1, 2020Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter
Xem các Tweet khác của Andymotion

Nhưng đây mới là vấn đề thực sự: nhiều ICO và IEO không ngừng bị cường điệu, các nhà đầu tư kỳ cựu sẽ bị thu hút bởi các mô hình kinh tế mạnh mẽ, những đội ngũ giàu kinh nghiệm và các lộ trình khả thi. Vốn đầu tư mạo hiểm không thu được lợi nhuận cao, mà hiệu quả lại thấp và kỷ nguyên của blockchain VC – các nhà đầu tư giai đoạn đầu tuyên bố các token được chiết khấu mạnh sau đó lén đưa cho các nhà đầu tư bán lẻ – dường như sắp kết thúc sau thất bại của Hedera Hashgraph và Blockstack .

Mô hình kinh tế mạnh mẽ, STO đã thu hút được nhiều sự chú ý và nguồn vốn trong năm 2019. STO được xem như một mô hình gây quỹ thân thiện với các quy định, triển khai trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm cả dịch vụ tài chính và ngành năng lượng. Đến nay, đã có hơn 60 STO hoạt động, huy động được gần 1 tỷ đô la vốn. Hy vọng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong 12 tháng tới, ngay cả khi STO vẫn chưa hoàn toàn cất cánh.Xem thêm: iota là gì

Năm mới, vốn đầu tư mới

Ngày mai, vốn đầu tư của các dự án crypto sẽ được đưa ra. Điều đó chứng minh cho sự tiện ích trong thế giới thực và tiềm năng phát triển, không khó để huy động nguồn vốn. Điều này khiến người ta nuôi hy vọng rằng các startup có thể vượt qua kỷ lục 21,6 tỷ đô la vốn huy động của năm 2018.

Thật tình cờ, theo nghiên cứu được công bố vào ngày 23 tháng 12, các IEO đã rút ví 98% tổng số tiền của các nhà đầu tư vào năm 2019. Trên cơ sở này, IEO hoàn toàn có thể “suy yếu cùng cực” – ngay cả khi hoạt động trong một thời gian dài. Các dự án tiền điện tử có thể sẽ dần được các nhà đầu tư bán lẻ chấp nhận, hơn là các bagholder – những người được định sẵn để tồn tại.

Nguồn: Tapchibitcoin.vn