Bên cạnh đó, nhà xây sẵn còn hấp dẫn người mua ở thực lẫn đầu tư là không bị giảm giá trị theo thời gian. So với ở chung cư, khoảng 10 năm sau khi sử dụng tài sản có thể bị xuống cấp và giảm giá trị. Trong khi đó, nhà liền kề, xây sẵn do được sở hữu cả nhà và đất nên theo thời gian đất sẽ có giá trị ngày càng gia tăng theo thời gian. Do đó không lo ngại về tính giảm giá trị của bất động sản đã mua.
Nhà xây sẵn có thể có giá thành cao hơn so với mua đất xây nhà bởi có nhiều hình thức nhà xây sẵn như nhà phân lô do cá nhân đầu tư, nhà liền kề, nhà phân lô trong các dự án dù giảm được nhiều chi phí về vật liệu lãng phí, bản vẽ thiết kế, nhân công…nhưng chủ nhà sẽ cần phải chi thêm tiền công, phí đầu tư cho bên xây dựng thường khoảng 10% trở lên.

Xem thêm các dự án tốt nhất của chủ đầu tư của chúng tôi mua bán nhà phố quận 9
Không nắm rõ được quy trình xây dựng, nền đất, vật liệu, móng… và cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng. Việc này sẽ đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm, đặt biệt với những loại hình nhà xây sẵn giá rẻ.
Ngoài hình thức mua nhà xây sẵn liền kề, phố phân lô thì còn hình thức nhà chung cư.
Xem thêm các dự án tốt nhất của chủ đầu tư của chúng tôi tại Victoria Village
Đặc điểm của nhà chung cư chắc chắn sẽ không thể nào là nhà liền thổ. Do vậy, so với nhà đất thổ cư thì loại hình nhà ở chung cư có ưu điểm là giá rẻ, có nhiều tiện nghi về sinh hoạt, tiện ích nội khu.
Tuy nhiên, nếu như mua căn hộ chung cư, người mua chỉ sở được hữu tài sản trên đất thì người mua nhà xây sẵn được sở hữu cả nhà và đất. Đồng thời, được tự do về xây dựng, nâng cấp cải tạo nếu có nhu cầu.
Xem thêm các dự án tốt nhất của chủ đầu tư của chúng tôi tại The Green Village