La Liga có thể trở lại từ ngày 8/6 sau khi thủ tướng Pedro Sanchez bật đèn xanh cho bóng đá trở lại.
Tổng thống Pedro Sánchez tuyên bố vào thứ Bảy này, trong lần xuất hiện hàng tuần về cuộc khủng hoảng COVID-19, LaLiga sẽ tiếp tục từ thứ Hai, ngày 8 tháng Sáu.

"Với sự hỗ trợ của Hội đồng thể thao Superior, đèn xanh đã được bật cho giải bóng đá chuyên nghiệp sẽ được tổ chức lại, bắt đầu từ ngày 8 tháng 6," Sánchez nói.

LaLiga và hiệp hội người chơi đa số, AFE, đã họp vào thứ Sáu tuần trước để hoàn thiện các chi tiết về sự trở lại của cuộc thi, nhằm vào tuần được đề cập với chi phí phê duyệt của Bộ Y tế.



Mười một vòng để đi và các câu hỏi liên quan đến lịch vẫn chưa được làm rõ, vì LaLiga và Liên bang Tây Ban Nha duy trì sự khác biệt về tranh chấp trò chơi vào thứ Hai.

Giải đấu cao nhất Tây Ban Nha đã bị hoãn kể từ tháng 3 do đại dịch COVID-19. Đến nay, các nhà chức trách đã tìm ra cách giúp giải đấu có thể trở lại trong mùa dịch này.

Thủ tướng Sanchez có bài phát biểu hôm thứ bảy: “Tây Ban Nha đã làm những gì cần thiết và bây giờ đã đạt được kết quả. Đã đến lúc các hoạt động trở lại bình thường. Từ ngày 8/6, mùa giải La Liga sẽ trở lại.”


Trước thông báo đó, chủ tịch La Liga Javier Tebas tỏ ra rất phấn khích trước viễn cảnh này. Ông cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với quyết định này. Đó là kết quả của những nỗ lực từ CLB, cầu thủ và HLV.”

“Nhưng điều quan trọng là phải tuân theo các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Chúng ta không được hạ thấp cảnh giác của mình.”

Các trận đấu tại La Liga sẽ không có khán giả vào sân

Các CLB tại Tây Ban Nha gần đây đã được phép trở lại sân tập luyện. họ sẽ phải tiếp tục thực hiện các biện pháp an toàn theo đúng quy trình. Các phiên tập sẽ chỉ được góp mặt tối đá là 10 người. Bên cạnh đó, các trận đấu sẽ phải diễn ra mà không có sự tham dự của các CĐV.

Lên tiếng về việc này, HLV Tây Ban Nha, Luis Enrique tỏ ra không mấy hào hứng. Ông nói: “Chơi bóng mà không có khán giả còn buồn hơn việc nhảy với em gái của mình. Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu bóng đá là công việc kinh doanh. Và nó sẽ giúp chúng ta giết thời gian trong giai đoạn cách ly.”

Nguồn bài viết: https://oppathethao.com/la-liga-chin...-vao-ngay-8-6/