Máy bơm nước tăng áp còn được gọi với nhiều cái tên như máy bơm tăng áp, bơm tăng áp hay máy tăng áp. Là loại máy giúp gia tăng sức ép nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi được nhanh hơn, mạnh và nhiều hơn.

Xem >>> máy bơm Pentax

Máy bơm nước tăng áp hoạt động một cách đơn giản, dựa trên sự đổi thay áp suất trong đường ống nước, làm cho sức ép ở các vị trí trên ống sẽ khác nhau. Khi bạn mở van xả nước thì hệ thống cảm biến bên trong ống sẽ truyền tín hiệu cho bộ phận công tắc áp suất và làm máy bơm hoạt động. Ngược lại, khi bạn đóng van xả nước, áp suất tăng lên cao song song sức ép giảm xuống thì công tắc sẽ tự ngắt điện và máy bơm nước ngừng hoạt động.

Khi nào cần sử dụng máy bơm tăng áp cho nhà tắm?

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được máy bơm tăng áp có chức năng gì rồi đúng không?Tuy nhiên, việc dùng loại máy tăng sức ép nước còn tùy thuộc vào rất nhiều nguyên tố, trong đó có nhân tố diện tích và nhu cầu sử dụng.

Nhà tắm là một khu vực sinh hoạt trực tính của các gia đình. nên chi cũng rất hợp lý để bạn sắm một chiếc máy tăng áp cho khu vực này. Tuy nhiên, khi nào thì dùng bơm tăng áp cho nhà tắm? Để dễ hình dung hơn, chúng tôi xin đưa ra một số trường hợp cần dùng máy bơm tăng áp cho nhà tắm như sau:

Những gia đình ở trong khu dân cư có đặc điểm nguồn nước không ổn định, có lúc yếu, có lúc mạnh. Hoặc những nhà riêng có vị trí bồn nước ngang bằng với vị trí vòi rửa nhà tắm khiến cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung cấp vào máy.Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...-ngua-666.html

Các vòi xả nước như vòi vặn, vòi hoa sen… trong nhà tắm có tốc độ nước chảy chậm hoặc yếu.

Những gia đình có đông người và có nhu cầu sử dụng nước thẳng tắp, mau chóng cho mục đích tắm rửa, giặt, vệ sinh…

Những gia đình có điều kiện cũng có thể sắm máy tăng áp để phục vụ nhu cầu dùng nước ổn định, đều đặn và chóng vánh.

Với khu vực nhà tắm trong phạm vi gia đình bạn thì những loại bơm tăng áp mini có kích thước nhỏ và công suất nhỏ là đủ đáp ứng nhu cầu của gia đình rồi, không cần phải đến những loại máy bơm lớn.

Lưu ý khi dùng máy bơm tăng áp cho nhà tắm

Với những hộ gia đình ở chung cư hoặc ở các khu trọ mà chưa lắp đặt bơm tăng áp tổng, thì nên chọn bơm tăng áp mini, có thiết kế và công suất nhỏ để vừa vặn với nhà tắm của mình.

Với những gia đình có nhà riêng, cần cứ vào độ cao giữa hai bồn chứa nước dưới đất và sân thượng để chọn bơm tăng áp. Nếu dưới 10m thì mới dùng bơm tăng áp, trong trường hợp trên 20m thì nên sử dụng bơm chuyên đẩy cao.

sử dụng những loại bơm tăng áp có công suất ăn nhập với thể tích của mỗi bể chứa của gia đình. bình thường với những bể nước từ 1 đến 3m3 nước thì chỉ cần dùng máy có công suất 125 - 200W là tạm ổn.

Xem thêm >>> máy bơm Lubi