Các thiết bị trên mạng lưới cấp nước

Để phục vụ cho công tác quản lý và bảo đảm cho mạng lưới cấp nước làm việc an toan, trên màng lưới cấp nước thường phải bố trí các thiết bị và công trình sau:

1. Khóa nước: Khóa dùng để đóng mở nước trong từng đoạn ống để sang sửa, thau rửa, đổi chiều dòng nước, điều chỉnh luồng nước phân phối... Khóa thường đặt ở các nút (chỗ ống gặp nhau, đổi dòng,...) của mạng lưới.

Xem >>> máy bơm nước 1hp

2. Van một chiều: Có tác dụng chỉ cho nước chảy theo một chiều nhất thiết, thường đặt trước các máy, trên các nhánh lấy nước, nước lên bể chứa.

3. Van xả khí: Đặt ở những vị trí cao của mạng lưới để tự đóng xả khí tích trong ống ra ngoài, tránh cho ống khống bị phá hủy. 

4. Van xả bùn: Dùng để dốc sạch nước và bùn khi tẩy rửa đường ống, thường đặt ở những vị trí thấp của màng lưới.

5. Họng lấy nước chữa cháy: Đặt dọc theo đường phố, cách 100-150m một cái để lấy nước chữa cháy từ màng lưới cấp nước. Có hai loại họng lấy nước chữa cháy: loại đặt nổi và loại đặt ngầm dưới mặt đất.

6. Vòi lấy nước công cộng: Đặt ở ngã ba, ngã từ đường phố và dọc theo các phố không xây dựng hệ thống cấp nước trong nhà với khoảng cách 200m một vòi.

7. Gối tựa: Dùng để khắc phục lực xung kích gây ra khi nước đổi chiều chuyển động, thường đặt ở những chỗ uốn cong, chỗ ngoặt, ống cụt,... và được xây dựng bằng gạch hoặc bê tông cốt thép.

8. Giếng thăm: Để thăm nom, sửa chữa và quản lý màng lưới cấp nước. Trong giếng thăm có bố trí các Van, khóa cấp thiết phục vụ công tác quản lý, thường được xây dựng bằng gạch hoặc bằng bê tông.Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...italy-641.html

Các đề nghị Cơ Bản Đối Với màng lưới Đường Ống Cấp Nước

màng lưới cấp nước là một hạng mục cống trình thường chiếm kinh phí lớn, là phải đặt ngầm dưới đất nền rất phức tạp trong quá trình thiết kế, thi công và vận hành. đề nghị chính là phải đảm bảo cung cấp được liên tục một lưu lượng nước cố định áp lực yêu cầu tới các điểm sử dụng. màng lưới được xây dựng bằng các loại ống chế tạo sẵn từ nhà máy. Việc chọn loại ống, phụ tùng nối ống phụ thuộc vào áp lực công tác của hế thống, tình hình địa chất, phương pháp lắp đặt, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và các điều kiện cụ thể khác. Nhưng nó phải thỏa mãn các đề nghị sau:

- Phải bền chặt, có khả năng chống lại được các tác động cơ học (theo qui định) cả ở bên trong và ngoài ống.

- Thành trong của ống phải nhẵn, tổn thất sức ép do ma sát khi nước chuyển động là nhỏ nhất.

- Có thời kì dùng lâu dài, chống được xâm thực cả bên trong lẫn bên ngoài khi vận tải nước hoặc của đất và nước ngầm,...

ngoại giả, ống cũng như các bộ phận lắp ráp khác cần phải nhẹ, nối đơn giản, nhanh và đảm bảo. Cuối cùng là thỏa mãn được các chỉ tiêu kinh tế, tức là phải có uổng chung nhỏ nhất.

sức ép công tác của ống được tính hạnh dựa trên kết qủa tính nết màng lưới và hệ thống ống chuyển dẫn. sức ép đo cần phải đảm bảo chống lại được áp lực nước chuyển động bên trong ống, sức ép của đất cũng như các tác động khác từ bên ngoài. Ống và các mối nối của màng lưới càng kiên cố, kín, không rò rỉ... thì càng lợi. Nếu không thì luôn bị mất nước và phí tổn cho quản lý hệ thống sẽ tăng lên rất nhiều. Nước rò rỉ còn gây xói lở nền, tạo ra những sự cố lớn cho hệ thống.

Trong các hê thống cấp nước cho các đối tượng khác nhau ở những điều kiện địa phương khác nhau thì các thông số chính cần thiết cho việc chọn lọc loại ống như lưu lượng, áp lực công tác bên trong, đặc tính nền đất,... rất khác nhau có thể đổi thay trong giới hạn rộng.

Xem thêm >>> giá máy bơm Ebara

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205