màng lưới cấp nước trong nhà

Việc thiết kế màng lưới cấp nước trong nhà bao gồm các bước sau: vạch tuyến và bộ trí đường ống, thiết bị cấp nước bên trong nhà; xác định lưu lượng tính hạnh và tâm tính thủy lực mạng lưới.

Xem >>> Máy bơm Ebara

1/ Vạch tuyến và bố trí đường ống cấp nước trong nhà

yêu cầu với việc vạch tuyến đường ống cấp nước trong nhà là:

- Đường ống phải đi tới mọi thiết bị dụng cụ vệ sinh.

- Tổng chiều dài đường ống phải ngắn nhất.

- Dễ gắn chắc ống với các kết cấu của nhà: tường, trần, dầm, vỉ kèo

- tiện lợi, dễ dàng cho quản lý.

- thích hợp với kiến trúc của nhà

Muốn chiều dài đường ống ngắn nhất thì khi thiết kế phải so sánh các phương án để chọn được tuyến đường ống hợp lý nhất.

Để gắn chắc ống với kết cấu của nhà có thể sử dụng các bộ phận gắn đỡ ống như: móc, vòng cổ ngựa, vành đai treo, giá đỡ,...Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...aiwan-603.html

Khoảng cách giữa ống và lớp trát tường khoảng 1-1,5cm. Muốn quản lý dễ dàng, tiện lợi thì đặt ống hở, tuy nhiên điều đó mâu thuẫn với yêu cầu mỹ quan cho ngôi nhà. thường ngày người ta đặt ống hở. Trong các nhà công cộng đặc biệt, yêu cầu mỹ quan cao thì ống có thể đặt kín.

Khi đặt kín, đường ống có thể bố trí trong các rãnh dưới sàn, dưới hành làng (nếu là ống chính) hoặc trong các hộp lấn vào tường hay dấu kín trong các khe giữa hai bức tường (ống đứng, ống nhánh). Các loại ống khác như ống nước nóng, ống cấp hởi, ống dây điện,... thường bố trí chung trong hộp với đường ống cấp nước cho tùng tiệm. Khi đặt kín phải bố trí nắp hoặc cửa mở ra đẩy vào được ở những chỗ cấp thiết (nơi bố trí van, khóa,...) dễ dàng cho việc quản lý và sửa sang.

Khi đặt ống hở, để bảo đảm mỹ quan có thể sơn màu đường ống giống như màu tường.

Trong các nhà sinh sản có khi ống bị xâm thực bởi ôxi, axít thì phải sơn ngoài ống bằng sơn chống axít, chống oxi hóa... Nếu có nhiều đường ống khác nhau thì dùng các màu sơn khác để dễ dàng phân biệt, thí dụ: Đường ống cấp nước lã màu xanh, cấp nước nóng màu đỏ, thoát nước hàng đen, hơi nước hàng bạc, hóa chất màu vàng,...

ngoại giả cần để ý một số qui định sau:

Không cho phép đặt ống qua phòng ở. Hạn chế đặt ống dưới đất vì gây khó khăn cho quá trình tu sửa, thăm nom,...

Các ống nhánh dẫn nước tới các thiết bị vệ sinh thường đặt với đố dốc 0,002-0,005 để dễ dàng xả nước trong ống khi cần thiết. Các ống đứng nên đặt ở góc tường nhà. Mỗi ống nhánh không nên phục vụ quá 5 đơn vị dùng nước và không dài quá 5m (1 đơn vị dùng nước là 0,2 l/s).

Đường ống chính cấp nước (từ nút đồng hồ đo nước đến các ống đứng) có thể đặt ở hầm mái hoặc sàn tầng trên cùng. Loại này ít dùng vì nước bị ảnh hưởng của thời tiết và khi bị rò rỉ thì nước thấm ướt xuống các tầng dưới. Nó chỉ dùng trong một số nhà cá biệt như nhà tắm, giặt là công cộng, nhà sản xuất khi bố trí phía dưới khó khăn. Đường ống chính phía dưới có thể bố trí ở tầng hầm hay nền nhà tầng 1. Loại này thông dụng nhất. Đường ống chính bố trí theo mạng vòng chỉ dùng cho các ngôi nhà công cộng quan trọng yêu cầu cấp nước liên tục, còn đại phần đông các ngôi nhà đều bố trí theo mạng cụt. Khi hỏng, tôn tạo có thể ngưng cấp nước trong một thời gian ngắn.

Xem thêm >>> may bom Pentax

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205