Máy bơm chữa cháy (PCCC) hay còn gọi là bơm cứu hỏa là thiết bị chuyên dụng dùng để bơm nước cho hệ PCCC, bơm cấp nước cho các tòa nhà chung cư cao tầng, các công trình lớn, cấp nước cho hệ phòng cháy chữa cháy nhầm đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi hỏa hoạn xảy ra. Bơm chữa cháy hiện giờ có 3 dòng phổ thông là máy bơm chữa cháy điện, máy bơm chữa cháy diesel và máy bơm chữa cháy chạy bằng xăng. Vậy máy bơm chữa cháy thương hiệu nào tốt nhất? Nên chọn máy bơm chữa cháy nào? Ưu và nhược điểm của máy bơm chữa cháy là gì?

Xem >>> may bom chim

Ưu Điểm và Nhược Điểm Của Loại Máy Bơm Chữa Cháy

Máy bơm chữa cháy bây chừ thường được phân loại dựa trên nhiên liệu chạy tức là có dòng chạy bằng xăng có dòng chạy bằng diesel và có dòng chạy bằng điện, mõi dòng có ưu và nhược điểm riêng, cấu tạo và cách vận hành theo cách của mình, ngoại giả phân loại máy bơm chữa cháy còn dựa trên kiểu dáng và thương hiệu để dể dàng nhận biết là chọn lọc phù hợp nhất. Dưới đây là thông tin về các loại máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy chạy điện

May bom chua chay điện là dòng máy bơm pccc dùng năng lượng điện để vận hành thường được lắp đặt cho hệ PCCC, đây là dòng máy bơm chữa cháy phổ thông nhất bây chừ bởi sự thuận lợi, máy vận hành tốt, đa dạng mẫu mã trên thị trường cũng như mức giá khá hạp

Ưu Điểm Máy Bơm Chữa Cháy điện

Máy bơm chữa cháy điện có cấu tạo khá đơn giả thiết kế nhỏ gọn gồm bơm và đầu bơm với nhiều kích thước và công suất khác nhau, dễ dàng chọn lọc. Thiết kế chạy bằng năng lượng điện nên đảm bảo không ô nhiễm không khí, tiếng ồn thấp, khả năng vận hành đơn giản. Trên thị trường có rất nhiều dòng và kiểu dáng cạnh tranh do đó mức giá ăn nhập và dễ chọn cũng là ưu điểm của dòng máy bơm chữa cháy điệnXem >>> https://hangphu.vn/xem-chi-tiet/gia-...italy-147.html

Nhược Điểm Máy Bơm Chữa Cháy Điện

Vì sử dụng nguồn điện là năng lượng vận hành do đó máy bơm phải có điện mới vận hành được, trường hợp ngắt điện vững chắc máy sẽ chẳng thể hoạt động được. Vì là dùng nguồn điện lớn, nhằm bảo đảm an toàn phải ngay rà hơn, tránh các rủi ro tai nạn và cháy nổ hơn so với các dòng bơm khác, do đó tổn phí bảo dưỡng sẽ cao hơn các dòng máy bơm khác.

Máy Bơm Chữa Cháy Diesel

Máy bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm dùng nhiên liệu là dầu diesel để vận hành, với khả năng lưu động và công suất lớn, có thể di chuyển và lắp đặt ở những nơi xa xôi không có nguồn điện cũng là lợi thế của dòng bơm này và hiện giờ thiên hướng dùng dòng bơm này cũng đang phát triển.

Ưu Điểm Máy Bơm Chữa Cháy Diesel

Máy bơm chữa cháy diesel sử dụng nhiên liệu là dầu diesel do đó mức giá thành vừa phải, khả xăng thải ô nhiễm bên ngoài cũng được kiểm soát, là dòng máy bơm được cấu tạo đơn giản do đó, việc vận hành và bảo dưỡng trở thành dễ dàng hơn, máy được thiết kế bền chắc do đó it hư và phí bảo hành tu sửa sẽ thấp hơn so với các dòng khác.

Nhược Điểm Máy Bơm Chữa Cháy diesel

Ngoài những lợi thế ưu điểm như trên dòng máy bơm chữa cháy diesel cũng có nhiều nhược điểm như: máy chạy phát ra tiếng ồn lớn, một số dòng công suất lớn thiết kế khá cồng kềnh và phụ kiện hỗ trợ khá nhiều, khối lượng năng khó khăn trong việc di chuyển, là dòng máy chạy bằng dầu diesel do đó hiệu suất máy hoạt động sẽ không cao so với các dòng chạy bằng năng lượng khác.

Máy Bơm Chữa Cháy Chạy Xăng

Máy bơm chữa cháy chạy xăng là dòng máy bơm chạy bằng nhiên liệu là xăng với khả năng linh hoạt vì thiết kế gọn nhẹ hay gọi là máy bơm chữa cháy di động được dùng phổ quát tại các Xe Cứu Hoả, Khu Dân Cư tự quản, hay tại các hệ thống PCCC lắp đặt đa dạng để dễ dàng chuyển di trong không gian chật hẹp.

Ưu Điểm Máy Bơm Chữa Cháy Chaỵ Xăng

Là dòng máy bơm chạy bằng xăng do đó máy hoạt động khá mạnh, vận hành lung tung hiệu quả, được thiết kế nhỏ gọn do đó dễ dàng chuyển di và lắp đặt ở các không gian chật hẹp, mức giá hợp so với các dòng máy bơm công nghiệp khác trên thị trường.

Nhược Điểm Máy Bơm Chữa Cháy Xăng

Máy bơm chữa cháy chạy xăng do đó giá thành hoài khá cao, máy hoạt động phát ra tiếng ồn lớn, việc máy vận hành khá mạnh trong thời gian dài liên tiếp nếu không được nghĩ thì sẽ dẫn tới nóng và có thể gây cháy nổ hiểm đến an toàn chung.

Nên dùng Máy Bơm Chữa Cháy Nào?

Dựa vào nhu cầu dùng và mục đích cũng như vị trí lắp đặt và các điều kiện khác việc lựa chọn dòng máy bơm chữa cháy sao cho hiệp.

– Đối với việc lắp đặt cho các chung cư, nhà cao tầng, siêu thị, các trọng điểm thương nghiệp. . vv sử dụng máy bơm chữa cháy điện và cả bơm chữa cháy diesel cho hệ PCCC, có thể lựa chọn các thương hiệu máy bơm chữa cháy lừng danh như Pentax, ebara Của Ý, hoạt Mitsuky của Việt Nam.

– Đối với những nơi xa khu dân cư, khu vực đầm hồ, miền núi không có nguồn điện thì việc sử dụng dòng bơm chữa cháy diesel là điều cần thiết, 2 dòng bơm lừng danh vẫn là pentax và ebara

– Đối với việc sử dụng cho các xí nghiệp, khu công nghiệp giao hội việc sử dụng máy bơm chữa cháy chạy xăng như tohatsu và phối hợp với máy bơm chữa cháy điện là hết sức cấp thiết nhằm tương trợ đa năng trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ.

Xem thêm >>> máy bơm hút bùn