Một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc hoàn toàn có thể sớm biến thành “thành phố đảo” đầu tiên của việt nam đó là tới từ ngành du lịch du lịch tăng trưởng vượt trội tại đây.
những con số biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách nghỉ dưỡng đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ nhã nhặn tạm dừng ở số lượng khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, số lượng này đã tăng đều một mức “kỉ lục” với hơn 4 triệu lượt du khách, trong các số ấy có tới hơn 600 nghìn lượt là du khách quốc tế, đưa về doanh thu nghỉ dưỡng trên 5.700 tỉ VNĐ, tương đồng hơn 90% tổng doanh thu nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện hòn đảo Phú Quốc biến thành trong số những “trung tâm du lịch” rất nổi bật nhất toàn nước.
Tính chung trong quy trình tiến độ 2010 – 2019, mỗi năm tốc độ phát triển về số lượt du khách và lệch giá từ nghỉ dưỡng của Phú Quốc vào thời gian 20 – 30%, vận tốc phát triển GDP lên đến 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của cả nước. Ngành nghỉ dưỡng – dịch vụ cũng đã và đang góp phần tới 70% trong tổ chức cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn công việc cho khoảng chừng 70% số lượng dân sinh sinh sống trên đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã thu hút 321 dự án của những chủ đầu tư, với nguồn chi phí khổng lồ để hình thành hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, vượt bậc quốc tế. Trong 340.000 tỷ Việt Nam đồng vốn đăng ký, nhiều phần là các dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi, đóng góp phần đưa Phú Quốc biến thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí lạ mắt mang sang trọng nước ngoài.

Được triết lí biến thành “trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp của toàn nước, của Khu Vực và cả thế giới” nên trong thời điểm vừa mới đây, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu cơ mẽ. Cùng với sân bay quốc tế, khối hệ thống đường giao thông quanh hòn đảo, xuyên đảo, đường xương cá liên kết các trục chính, đường ven bờ biển, thành phố đi bộ… cũng đều được xây đắp đồng hóa, bảo đảm tốc độ bình quân đạt 60km/h.
đặc biệt, từ thời điểm ngày 01/07/2020, Phú Quốc trở thành khu tài chính ven biển được miễn thị thực cho người ngoại quốc có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đây là lợi thế đặc biệt quan trọng tạo đòn kích bẩy cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự cải tiến vượt bậc, cùng với vô vàn chế độ đặc điểm khác cùng khiến cho du lịch phát triển khỏe khoắn như: chính sách thuế thu hút cho những Doanh Nghiệp đầu tư, giảm thuế thu nhập cá nhân, miễn Thuế Hóa Đơn Đỏ tại sân bay…
cơ hội rộng mở khi Phú Quốc lên Thành Phố
sở hữu nguồn khoáng sản nghỉ dưỡng không hề kém TP Đà Nẵng hay TP Nha Trang, thậm chí là có phần cuốn hút hơn vì vẫn giữ được các nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được xem như là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tỉnh Kiên Giang nói riêng tương tự như nền kinh tế toàn quốc kể chung. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia tài chính, Phú Quốc tăng trưởng nhanh nhưng khối hệ thống cai trị Bây Giờ vẫn chưa tương xứng.
do đó, nếu muốn Phú Quốc thật sự đi lên mạnh và bền vững và kiên cố, đủ chỉ số cạnh tranh với các thiên đàng du lịch nước ngoài như Phuket, Bali… thì không thể liên tục bó buộc Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như giờ đây.
Bí thư Huyện ủy, quản trị UBND huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho thấy từ năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có triết lí phát triển đảo Phú Quốc là Thành Phố sở tại tỉnh, cùng theo đó lí thuyết kiến thiết Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt. Vì vậy, việc thành lập TP Phú Quốc sẽ tạo điều kiện cho “đảo Ngọc” phát huy tốt nhất có thể toàn bộ mục tiêu và lợi thế sẵn có.
vào đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã và đang có tờ trình trao chính phủ về sự việc Ra đời TP Phú Quốc (có diện tích S tự nhiên 589,27km2 và dân sinh 179.480 người). Nếu được trải qua, đây sẽ là TP biển hòn đảo đầu tiên của việt nam, xuất hiện thêm cơ hội phát triển về mọi mặt của địa phương, đặc biệt là ngành du lịch du lịch giàu tiềm năng cuốn hút.
Sự hậu thuẫn về cơ sở hạ tầng, chính sách đã cuốn hút hàng loạt thương hiệu lớn, chủ đầu tư của dự án kế hoạch đến với “đảo Ngọc”. Nếu mà cách đây 10 năm, Phú Quốc gần như là không có cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì lúc này, riêng huyện đảo này đã có được khoảng chừng 20.000 phòng lưu trú, trong các số ấy có hơn 50% đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
những TĐ tài chính lớn như: Vin group, SUNGROUP, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã để cho kinh tế tài chính của huyện phát triển nhanh với tốc độ đáng ngạc nhiên.
một loạt tên thương hiệu quản lí khách sạn danh tiếng xuất hiện ở chỗ này như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc biến thành “thiên đường du lịch đẳng cấp”, đáp ứng được nhu cầu của không chỉ có khách nội địa mà phần đông du khách quốc tế.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã khởi đầu đầu tư một dự án khủng thứ nhất của mình tại đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là sẽ là khu tổ hợp du lịch quí phái khi tọa lạc tại bãi tắm biển đẹp nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa tồn tại một đơn vị nào khai thác trước đây.

không dừng lại ở đó, TĐ Sun Group cũng hiện nay đang phát triển một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ở giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần gần ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm), thừa kế một loạt tiện ích sẵn có với quí phái quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự đi lên của “đảo Ngọc” được xem là rất cần thiết để nghỉ dưỡng du lịch Phú Quốc thực sự bứt phá, đối đầu và cạnh tranh liên đới với những “thiên đường du lịch biển đảo” tiên phong hàng đầu khu vực và nhân loại.
các chuyên gia dự đoán Phú Quốc Sắp bước vào quy trình nâng tầm trước đó chưa từng thấy trong tiến trình biến thành một điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng trái đất. Bất dộng sản nơi đây cũng được Dự kiến sẽ bùng nổ không chỉ có thế khi tờ trình thành lập TP Phú Quốc được thông qua, kỳ vọng làm cho một nền tảng gốc rễ để “đảo Ngọc” phát huy mục tiêu, phù hợp với thực trạng thực tế của một huyện hòn đảo đông dân, diện tích lớn nhất nước – gần tương đồng với quốc đảo Nước Sing.
Được tạp chí CNN bình chọn là một 19 điểm đến chọn lựa cực tốt Châu Á năm 2019, chứng minh và khẳng định, sau khi phủ lên mình “tấm áo mới” phù hợp hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với việc nâng tầm chưa từng có để vươn tầm xứng đáng “thành phố đảo” đầu tiên của việt nam nức tiếng trên maps nghỉ dưỡng nhân loại.