nhờ vào các động thái can thiệp trong phòng nước, thị trường đã bình ổn quay về. những địa phương, giá bán Đất Lô Nền không còn không ngừng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại các dự án công trình Đất Nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ sâu.

cơn lốc đất hạ nhiệt

Sau cơn sốt khu đất điên đảo, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất TPHCM đang được xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt. những ngày này, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa phận những xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không hề bắt gặp hàng trăm ngàn cây xanh, trụ điện ven con đường dán xum xuê bảng quảng cáo bán Đất Lô Nền, đủ loại giá như trước đó đây.

đi theo chân “cò đất” tên Hùng, PV mang đến khu dân cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem những nền đất đã có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền đất này được bán với giá từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít thanh toán giao dịch thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 vẫn không người nào hỏi thăm.

đi theo Hùng, một số trong những khu vực khác sống Bình Chánh nếu bấy lâu các người mua chưa “ngó ngàng” mang lại thì nay “sôi động” trở lại nhưng bản chất không tồn tại giao dịch. chính xác, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá bán đất đang được thanh toán giao dịch quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá bán khu đất đang dần ở mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa hiếm hoi ai mua.

xem thêm : Đất Nền Trà Vinh có nên dự án hay là không ?

tại dự án S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới ở đây mang đến hoặc, mấy hiện nay giao dịch giảm rõ nét. nhiều du khách ký kết gửi bán nền bên dưới giá bán tình hình chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không một ai mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện ngôi nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không có khách hàng mua.

trong những khi đó, trên một điểm nóng về đội giá khu đất khi là TP. Thủ Đức, thực trạng cũng như. ở nhiều đất phân lô bán nền tại khu vực phường Phú Hữu giá bán đất sẽ giảm mạnh. chính xác, nếu như trước đây giá bán khu đất một trong những trung tâm phân lô trong hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ còn khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho thấy thêm, cơn sốt bắt đầu hạ nhiệt. giá đất tại 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, căn nhà Bè, Hóc Môn, Củ đưa ra, Cần Giờ đều phải sở hữu Xu thế đi ngang vào 4 tuần qua sau khoản thời gian tăng 3-20% vào quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không chỉ Đất Lô Nền, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở quận 5, TPHCM đang được chào bán cắt lỗ căn hộ sang trọng E.G. Thành Phố Hồ Chính Minh. đi theo ra mắt, căn hộ xuất hiện view trung tâm diện tích 80m2 gồm có 3 nơi ngủ, chuyển giao hoàn thiện trang thiết bị cao cấp, giá 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu đối với thời điểm giải pháp đây vài tháng. Chị đến hay, do con đang du học sống quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên chưa đi làm việc thêm được, chị đành bán cắt lỗ để có tiền gửi sang nước ngoài cho con.
ở các tỉnh, nhiều dự án Đất Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ. nhiều khu vực được những nhà đầu tư mở bán Đất Lô cắt lỗ tập kết sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của tỉnh bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, thành phố Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá chỉ 720 triệu VND cùng với kỳ vọng sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy vậy, sau khoản thời gian xuống tiền và sẽ chào bán vào 1 tháng vẫn không có thấy gì người mua, tôi đành phải đồng ý bán cắt lỗ cùng với giá chỉ 650 triệu để thu hồi vốn. Chỉ trong khoảng time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn theo cơn sốt đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký hiệp hội cộng đồng môi giới Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam, nhờ vào các động thái can thiệp ở trong nhà nước, môi trường đã bình ổn trở lại. để hạn chế sốt đất, cơ quan điều hành sẽ siết tín dụng Bất Động Sản Nhà Đất, thanh kiểm tra việc dùng khu đất, chuyển đổi nhằm sự dụng khu đất ruộng, đất rừng... những tỉnh thành cũng có có xu hướng an ninh những biến động giá chỉ thanh toán đất đai khi bị đặt thông tin quy nhiệm vụ cho chính quyền địa phương nếu như đất tăng nóng.

“Khi nhà nước điều hành chặt và chi những lưu ý, người mua cũng bắt đầu bình tĩnh khiến môi trường giảm nhiệt hơn”, ông Đính nói.
đọc thêm : có nên dự án trong dự án công trình Đất Lô Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý đất đai, Bộ khoáng sản thị trường nhận định, sau thời điểm nhiều địa phương công khai tin tức, thực trạng sốt đất đã xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi nơi đây bài học về điều hành thị trường Bất Động Sản Nhà Đất khi do công tác này không đc thực hiện thấu đáo, dẫn cho tình trạng môi giới lợi dụng, tạo nóng môi trường. thời điểm tới, Tổng cục quản lý đất đai sẽ kiểm tra điều hành đất trên 26 tỉnh, TP.HCM.