Không có gì đáng ngạc nhiên khi mà dạo gần đây có rất nhiều người theo đuổi xu hướng nuôi chó trong nhà của mình. Tuy nhiên quá trình huấn luyện và nuôi dưỡng chó không phải là một điều đơn giản đối với những ai mới bắt đầu nuôi chó. Hiểu được những vấn đề đó, ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách huấn luyện chó cực kì hữu hiệu.

>>> Xem thêm : huấn luyện chó giữ nhà - Áp dụng thành công phương pháp huấn luyện chó cưng cực kì hiệu quả

Khi nuôi bất cứ con vật nào cũng vậy, chủ nuôi sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình nuôi dạy và huấn luyện chúng. Tuy nhiên vẫn có cách để nuôi dưỡng và thuần phục những loại động vật này. Nếu bạn biết cách và thực hiện đúng mọi quy trình thì việc huấn luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.Theo bí quyết của nhiều chuyên gia, việc nuôi dưỡng và huấn luyện thành công một loài động vật nào đó phải dựa trên hai yếu tố chính đó là kiến thức và tình yêu dành cho thú cưng.
Yếu tố đầu tiên chính là cách dạy chó đi vệ sinh sao cho đúng cách là đúng nơi chính là điều mà mọi người quan tâm nhất. Bởi vì không ai muốn cục cưng của mình lại đi bậy nơi và làm bẩn nhà của mình. Tuy nhiên bạn không cần lo vì giống chó là loài động vật có khứu giác rất nhạy. Chúng sẽ thường xuyên đi vệ sinh ở những nơi có mùi tương tự WC của chúng. Chính vì vậy mà bạn cần phải có thói quen ngăn nắp và gọn gàng thì mới có thể dạy dỗ chó cưng đi vệ sinh đúng chỗ.

Trong quá trình huấn luyện bạn nên chùi rửa nhà vệ sinh của chó thường xuyên bằng những chất tẩy rửa có mùi tương tự khí amoniac. Hơn nữa, việc huấn luyện cũng nên có khen và thưởng rõ ràng. Nếu chú chó nhà bạn đi vệ sinh đúng cách và đúng chỗ bạn nên khen thưởng cho nó những món ăn mà nó yêu thích. Và nếu trong trường hợp chú chó làm sai thì bạn không nên dùng vũ lực với nó mà nên nhẹ nhàng ra vài dấu hiệu không hài lòng để chú chó biết và khắc phục trong những lần sau. Đối với những người yêu thích động vật thì chó là một loại động vật cực kì dễ thương và đáng yêu. Vậy thì hiện nay đang có những cách huấn luyện chó như thế nào?

>>> Xem thêm : trung tâm huấn luyện chó poodle - Những cách huấn luyện chó cưng không sủa bậy