Amazon tương trợ các doanh nghiệp trên toàn thế giới phát triển kinh dinh toàn cầu dù họ ở bất kỳ đâu, tiếp cận khách hàng toàn cầu của Amazon và xây dựng thương hiệu quốc tế. Amazon Global Selling (Amazon Việt Nam) đã ban bố kế hoạch cộng tác mở mang với Cục thương nghiệp điện tử (TMĐT) và Kinh tế số trong việc đẩy mạnh tương trợ người bán hàng, xây dựng thương hiệu toàn cầu trên Amazon, chung tay giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam. Amazon Việt Nam cũng chính thức chủ xướng chương trình “Kỷ nguyên bứt phá, hàng Việt vươn xa”, bao gồm nhiều chương trình giáo dục và đào tạo về TMĐT xuyên biên giới với các chủ đề như: Bán hàng trên Amazon; Quá trình thiết lập gian hàng, dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon FBA; Xây dựng thương hiệu trên Amazon….



Đại diện của Amazon Global Selling Việt Nam Gijae Seong nhận định: "Việt Nam là một trong những nhà nước có nền kinh tế năng động, vững giữa đại dịch Covid-19. Các chương trình Amazon đang tích cực hợp tác triển khai nhằm tăng cường hỗ trợ người bán hàng Việt Nam trên hành trình vươn mình ra thế giới, không chỉ cung cấp kiến thức về TMĐT xuyên biên cương, tương trợ thiết lập và vận hành gian hàng trên Amazon mà còn cải thiện năng lực cạnh tranh để phát triển doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu".

Theo Cục TMĐT và Kinh tế số, mặc dầu nhận ra ích lợi của việc mở mang kinh doanh ra thị trường quốc tế, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn lừng chừng vì chưa thực sự làm quen với khái niệm và thủ tục liên can đến xuất khẩu qua TMĐT, cũng như thiếu tri thức, kỹ năng trong lĩnh vực này. Do đó,việc hiệp tác cùng Amazonvn sẽ giúp những người bán hàng Việt Nam nắm bắt cách thức và dịp. Để hàng hóa Việt Nam kết nối hiệu quả với thị trường toàn cầu, ngoài những giải pháp từ cơ quan quản lý thì then chốt là các doanh nghiệp phải thực sự vào cuộc, thích ứng với khuynh hướng cũng như càng ngày càng hoàn thiện chất lượng, kiểu dáng sản phẩm của mình.

img]https://1.bp.blogspot.com/-5ahoM1BxMjw/YP7Q3Pb6j0I/AAAAAAAAACw/wJaKpFfFFyYCKgzxhbp33S9nLOTwNO0BwCLcBGAsYHQ/s16000/amazonvietnamcollage-15658316309101880912357-crop-15658316414571813116114-1571301364660438158049-crop-1571301382985142295290.png[/img]

Cụ thể các sản phẩm dệt may Việt Nam sẽ hiện diện nhiều hơn nữa trên kênh thương nghiệp điện tử toàn cầu Amazon.phê duyệt việc hiệp tác giữa Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Amazon tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam được kỳ vọng sẽ có dịp xây dựng được thương hiệu. Điều này được đặt trong bối cảnh hiện nay, dệt may Việt Nam dù đứng nhóm đầu 3 các nước xuất khẩu hàng đầu thế giới nhưng phần nhiều đều gia công và mang thương hiệu nước ngoài. Nhiều chuyên gia nhận định, bán hàng qua kênh thương mại điện tử của Amazon tuy số lượng ít nhưng lại là nhịp tốt để xây dựng thương hiệu. Mở ra dịp mới cho hàng Việt tại thị trường thế giới thông qua thương mại điện tử toàn cầu.