Máy giặt: chọn lựa loại máy giặt cửa trên sẽ tiết kiệm điện hơn máy giặt cửa ngang. Chỉ sử dụng máy giặt khi có đủ lượng quần áo để giặt. sử dụng nhiệt độ nước giặt thấp nhất có khả năng vì nước càng ấm càng tiêu tốn điện năng khá nhiều.

Tủ lạnh: Đặt tủ lạnh nên cách tường 5-10 cm và giảm thiểu những nguồn nhiệt. Lau chùi tủ lạnh đều đặn và đảm bảo tủ lạnh phải kín cửa. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp, không cần để nhiệt độ thấp quá sẽ hao tốn rất nhiều điện năng, bạn vặn núm điều chỉnh nút ở giữa là thích hợp nhất. Không để những thực phẩm sở hữu nhiệt độ nóng hơn bình thường vào tủ lạnh sẽ tiêu tốn khá nhiều điện. xếp đặt các thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp, không để tủ lạnh quá chật. Không cần ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện. các bạn nên cắm điện cho tủ lạnh suốt ngày vì mỗi lần khởi động sẽ tốn 1 lượng điện lớn. nếu như lâu ngày không tiêu dùng đến tủ thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các đồ có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi sử dụng vật phủ che bụi phủ lên.

Và quan trọng là hãy tập thói quen tắt tất cả những thiết bị điện không nên tiêu dùng trước khi ra khỏi nhà như bóng điện, máy quạt, máy lạnh, máy tính…

Không nên cắm cục sạc pin các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại để sẵn lúc nào nên thì tiêu dùng đến, rút phích cắm những thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng như ti vi, máy quạt, … là bí quyết tiết kiệm điện năng hiệu quả; việc bạn không dùng nhưng vẫn để nguyên phích cắm thì tình trạng tiêu tốn điện năng vẫn xảy ra.

Thiết bị điện gia đình là những sản phẩm không thể thiết đối với mọi gia đình. những thiết bị điện gia đình đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí của các thành viên trong gia đình. Dù thế có khá nhiều thiết bị điện gia đình cũng tiềm ẩn các nguy cơ gây cháy nổi ví dụ như không biết phương pháp bảo dưỡng và dùng. Sau đây là một số điểm nên chú ý để tiêu dùng những thiết bị điện gia đình an toàn.
Xem thêm: máy nước nóng panasonic
Xem thêm: quạt trần panasonic
Xem thêm: quạt hút panasonic