Sữa đậu nành không khó làm, phải nói là dễ là đằng khác chỉ cần biết các bước là có thể làm được ngay. Nhưng mà mỗi người đều sẽ có một cách làm riêng để những ly sữa đậu nành thêm đậm vị. Hơn nữa, sữa ngon hay không còn tùy thuộc vào vật dụng chế biến nữa. Với kinh nghiệm của mình hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm sữa đậu nành với máy xay đậu nành.

Máy xay đậu nành của mình sử dụng là máy xay đậu nành Shika thuộc dòng máy xay sinh tố công suất lớn nên xay được nguyên xác, không cần phải lọc. Chính vì vậy, mình không cần dùng đến lưới lọc, khăn xô… như khi xay với máy xay có công suất thấp nữa. Mình xay sữa đậu nành bằng máy này rất nhiều lần cho nên chất lượng rất đảm bảo, thế nên hôm nay mới dám mách cho các bạn^^^.

Cách làm sữa đậu nành với máy xay đậu nành Shika:
Đậu khi được ngâm trong thời gian đủ để loại bỏ được tạp chất, vỏ hạt thì bạn tiến hành làm sạch sau đó dể ráo. Mình có hai cách làm với máy xay đậu nành Shika để cho bạn tham khảo.

Cách 1: Xay đậu nành thành sữa xong mới đun

Nguyên liệu: Đậu nành; vài hạt lạc đã rang hoặc luộc; đường cát, sữa đặc hoặc sữa tươi; lá dứa.

Bước 1: Đậu sau khi được làm sạch để ráo sẽ tiến hành xay, cho đậu cùng với nước + lạc đã chuẩn bị vào máy xay. Tùy vào lượng nguyên liệu mà bạn cho lượng nước vừa đủ.

Bước 2: Xay hỗn hợp trong vòng 2 phút kết hợp với nút nhồi để xay nhanh hơn. Vì máy xay được nguyên xác, mịn nguyên liệu không hề còn cợn nữa cho nên bạn tiến hành đun sữa luôn.

Bước 3: Đun sữa: cho xoong sữa đậu nành lên bếp, cho lá dứa đã được làm sạch vào đun cùng. Chú ý nên để lửa vừa sau khi sôi thì cho lửa nhỏ cho đường + sữa, đợi sôi thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, lúc đó sữa đã chín.

Cách 2: Xay sữa uống liền

Nguyên liệu: Đậu nành; đường cát hoặc sữa đặc; một vài hạt lạc; nước sôi hoặc nước ấm.

Cách làm này rất đơn giản, rất nhanh nữa, vì xay sữa uống liền nên không dùng lá dứa.

Bước 1: Sau khi đậu nành được làm sạch bạn tiến hành làm chín, bằng cách luộc hoặc hấp, mình thường hấp vì giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn; lạc có thể rang hoặc luộc.

Bước 2: Khi đậu nành, lạc chín rửa sạch cối xay cho nguyên liệu + nước sôi (nước ấm) + đường hoặc sữa để xay. Thời gian xay cũng tương đương với cách 1, khoảng 2 phút là mịn hoàn toàn. Như vậy, bạn đã có trên tay những ly sữa đậu nành uống liền mà không cần phải đun lại.

Trên đây là 2 cách làm sữa đậu nành với máy xay đậu nành Shika mà mình muốn giới thiệu cho các bạn. Bạn vẫn có thể xay sữa bằng máy xay sinh tố, nhưng nếu muốn giữ lại được chất dinh dưỡng, không muốn bỏ đi chất xơ thì mình khuyên nên dùng máy xay đậu nành Shika. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian lại giữ lại được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Và cũng có bạn hỏi mình về địa chỉ mua máy thì mình xin chỉ luôn đó là Halo Shopping. Các bạn quan tâm thì hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp xem máy, đảm bảo làm sữa đậu nành nhanh và ngon lắm.

HALO SHOPPING
HOTLINE: 0916 180 361 – 0987 636 081
Địa chỉ: 104 – BT1C Khu Đô Thị Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Xem thêm tại: cslaw.wordpress.com/2016/12/08/mach-chi-em-lam-sua-dau-nanh-ngon-voi-may-xay-dau-nanh/