Nhiều phái mạnh có triệu chứng đau, căng tức ở bìu nhưng chủ quan không đi khám, lúc bệnh nặng, tới gặp bác sỹ thì mới biết mình bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.Giãn tĩnh mạch thừng tinhhay còn gọi giãn tĩnh mạch thừng tinh trái là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một biện pháp kì dị gây hiện trạng tinh hoàn bị chảy xệ.

 nguyên nhân của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là do mẫu máu chảy ngược vào trong một vài tĩnh mạch gây ứ đọng huyết quản phía trên tinh hoàn. Đây được cho là hiện tượng hơi phổ biến ở nam giới và là một trong một số lý do gây suy giảm chức năng tinh hoàn.

 Ở thời kỳ đầu, phần nhiều những trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng . Ở người lớn, giãn tĩnh mạch thừng tinh thường được Nhận biết lúc người bị bệnh khám vô sinh hiếm muộn . Giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở một bên có khả năng ảnh hưởng tới sự tạo ra tinh trùng của cả 2 tinh hoàn.

có thể bạn chú ý :
- đáp về cắt bao quy đầu dài
- Hiểu đúng về u xơ tuyến tiền liệt


 Bệnh hiếm lúc gây đau và một số ít đau nhiều thì nằm ngửa sẽ thấy đỡ, bệnh có khả năng phát triển thành rõ rệt hơn theo thời kì . Ở người trẻ tuổi, bệnh thường có tín hiệu đau tức, khó ở vùng bìu với tín hiệu : giảm khi nằm nghỉ, tăng khi ngồi lâu, đứng lâu hoặc đi lại nhiều. thỉnh thoảng người nhiễm bệnh thấy bìu to hoặc thậm chí nhận ra một vài huyết quản ở bìu giãn to hằn lên dưới da.

 Ở trẻ thơ , bệnh có lẽ sẽ khiến đau hoặc khó khăn gây ảnh sinh hoạt, thường gặp ở các trẻ con trai trên 10 tuổi.

 một vài bác sĩ nam khoa cho biết , các triệu chứng thường gặp ở một số người bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bao gồm:

  Thể tích tinh hoàn nhỏ.

  Bị rối loạn xuất tinh do sự thay đổi mô học của tinh hoàn, kì dị của tinh khí đồ.

  Giảm nồng độ testosterone và có sự thay đổi nhiều hormon khác.

  đôi khi có lẽ sẽ gây căng nhức hay nặng ở bìu. Đau có thể tăng hơn về cuối ngày hay lúc đứng, hoạt động hay ngồi lâu. Nằm ngửa thấy đỡ đau.

  khi giãn tĩnh mạch thừng tinh to, có lẽ sẽ thấy một khối sưng phía trên bìu.

 nếu như người mắc bệnh làm thuê việc nặng, đứng lâu, ngồi lâu sẽ có triệu chứng :

  Đau, nặng năn nỉ ở vùng tinh hoàn.

  Sờ đến gốc cậu nhỏ thấy có một vài búi giống như sợi mì.

  Một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.