độn cằm và gọt cằm đều là những phương pháp thẩm mỹ tác động vào vùng cằm giúp cải thiện những khuyết điểm cằm lẹm, cằm ngắn, cằm vuông góc cạnh, cằm lệch méo bẩm sinh hay do tai nạn, té ngã… tạo một dáng cằm thon gọn, hài hòa, đẹp tự nhiên.

Tuy nhiên, ở hai phương pháp độn cằm và gọt cằm sẽ có kỹ thuật thực hiện và mục đích riêng phù hợp với từng trường hợp, đối tượng cụ thể:

Độn cằm là phương pháp thẩm mỹ dùng chất độn với chất liệu và kích cỡ phù hợp để độn vào cằm, tạo dáng cằm dài ra, thon gọn và cân đối với khuôn mặt. Độn cằm có thể chỉnh sửa được tối đa các khiếm khuyết không mong muốn của chiếc cằm như cằm ngắn, cằm lẹm…
Gọt cằm là phương pháp cắt ngạnh hàm bằng kỹ thuật nội soi hiện đại, di chuyển, tạo dáng cằm thon gọn, hài hòa và cân xứng với gương mặt. Phương pháp này giúp khắc phục những khuyết điểm thường gặp ở vùng hàm cằm như: như cằm bành thô to, cằm bị lệch, không cân xứng với khuôn mặt, ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Phẫu thuật gọt cằm giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn, thanh thoát hơn.
Để dễ hiểu hơn, việc phân biệt độn cằm và gọt cằm thì độn cằm là kỹ thuật độn thêm chất độn vào cằm hoặc trượt phần xương cằm tự thân ra trước hoặc lùi vào trong nhằm giúp cằm dài ra, cân xứng với khuôn mặt; còn gọt cằm là kỹ thuật tác động chính vào 2 bên phần xương hàm cắt gọt phần xương hàm bạnh ra, cằm vuông góc cạnh tạo nét cân xứng, thon gọn cho gương mặt theo hình chữ V hai bên góc hàm.

Với trường hợp của bạn, khuôn mặt khá vuông góc và phần cằm bị ngắn để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất bác sĩ có thể tư vấn và thực hiện đồng thời độn cằm kéo dài cằm ra và gọt cằm loại bớt phần xương hàm, giúp bạn có được khuôn mặt thanh tú, hài hòa.

Bệnh viện KIM là địa chỉ uy tín trong thực hiện đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ trong đó gồm phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm và gọt cằm nhọn . Cả hai phương pháp này đều được thực hiện theo kỹ thuật mổ nội soi thông qua một vết rạch nhỏ trong khoang miệng nên không để lại sẹo sau phẫu thuật. Thiết bị nội soi hiện đại siêu nhỏ được luồn vào bên trong khoang miệng, có khả năng phóng đại vị trí phẫu thuật gấp nhiều lần giúp bác sĩ quan sát và tiến hành độn sụn nhân tạo hay cẳ gọt xương cằm một cách chính xác nhất.