Hãy tham khảo các lời khuyên giảm béo, giữ dáng theo quan điểm của đạo Phật ngay dưới đây để có vóc dáng trong mơ nhé.
cùng với sự phát triển, tiến bộ vượt bậc cùng với không ngừng của các thiết bị Kỹ thuật hiện đại thì quá trình lao động bằng chân tay của con người giảm sút. Hơn thế, chế độ dinh dưỡng ngày càng được bổ sung nhiều hơn dẫn tới trường hợp thừa cân béo phì cùng với suy giảm sức khỏe trầm trọng.
Với tất cả kinh nghiệm của đạo Phật mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp chúng ta hoàn thiện hóa giấc mơ về một vòng eo con kiến.

>> Tham khảo: Phẫu thuật ngực nội soi để có vòng ngực đầy đặn, căng tròn
Lý do tăng cân
Lý giải về trường hợp này, đạo Phật đã cho rằng, tình huống tăng cân hay sút cân là do sự cân bằng trong cơ thể cùng với lối sống thiếu khoa học.
  • Ham ăn ngủ

Đây là nhân tố hàng đầu dẫn tới tình huống thừa cân thừa cân phì do cơ thể thu nhận quá nhiều thực phẩm trong quá trình đào thải.
Cơ thể chỉ cần ngủ từ 7 -9 tiếng đồng hồ tuy nhiên thực tế ngày nay thì nhu cầu ngủ của thanh thiếu niên cải thiện nhanh cùng với nhiều hơn, có người thậm chí ngủ tới 11-12h một ngày.
Hơn thế, do cơ thể được nạp quá nhiều dưỡng chất, thực phẩm cộng với thói quen ngủ nhiều là nhân tố chủ quan dẫn tới tình huống thừa cân thừa cân phì.
  • Ham vui

Ham vui có nghĩa là sở thích ở các bữa tiệc tùng có các đồ ăn thức uống nhiều hơn mà không có ý chí làm ăn thăng tiến cho gia đình và xã hội.
các người ham vui thường dễ dàng dấn thân vào các cuộc vui không lành mạnh, không có ý chí lao động, phát triển cùng với sẵn sàng tiếp nhận vun đắp tương lai, cuộc sống.
  • Quá nhàn rỗi

Đạo phật đã cho rằng, tất cả người nhàn rỗi không chỉ chân tay mà trong tâm cũng vô ưu. Với tất cả người như thế này thì tâm lý không bên lâu cùng với có thể gây nên tình huống thiếu cân do biếng ăn hoặc ăn uống vô độ dẫn tới thừa cân trầm trọng.
Cách giảm cân giữ dáng
  • Ẳn uống điều độ

Đạo phật đã răng bạn rằng, nên ăn những thức ăn lành mạnh như ăn chay, ăn chay này có không ít kiểu tùy thuộc vào tình huống sức khỏe của mỗi ngày.
Nghĩa là bạn có thể chỉ ăn thịt cá hoặc hải sản, hoặc có thể không ăn thịt cá nhưng ăn trứng hoặc hoàn toàn không ăn thức ăn động vật, chỉ ăn tất cả thực phẩm là thực vật có hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ.
  • Sinh hoạt điều độ

Việc này có nghĩa là không nên sống quá rất đoan hay quá sa đà ham vui vào những cuộc chơi không bờ bến. Thay vào đó, đạo Phật khuyên chúng ta nên thực hành thiền, ăn chậm và yêu chậm tận hưởng từ từ quá trình và từng động tác trong cuộ sống hàng ngày.
>> Xem thêm: Căng da mặt bằng chỉ vàng để có làn da trẻ hóa, căng mịn
  • Từ bỏ tham, sân, si

Tham – sân – si đó là các bạn hãy sẵn sàng từ bỏ tham lam, sân hận cùng với si mê về những cung bậc cảm xúc cực đoan khiến bạn dễ lâm vào những thói quen xấu trong cuộc sống vật chất, danh vọng cùng với tình ái quá mức cần thiết.
  • Từ bi hỉ xả

Đây có nghĩa là luôn có các thái độ sống tích cực, hiền lành và tươi trẻ với mọi người xung quanh sẽ khiến cuộc sống của các bạn cùng với gia đình bình yên hơn, hạnh phúc hơn cực nhiều.
Bởi có tất cả tâm lý thoải mái thì đầu óc mới minh mẫm, tràn đầy niềm tinh khiến chất lượng cuộc sống được bảo đảm hơn.