3 CÁCH GIÚP PHÁT HIỆN CAMERA QUAY LÉN

Trong thời buổi mà camera xuất hiện khắp mọi nơi, chắc hẳn bạn cực lo ngại hình ảnh cá nhân của mình được ghi lại một cách không công khai, nhưng sau đó lại xuất hiện công khai ở một số nơi công cộng nào đó. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh cùng với danh dự của các bạn.
Thêm vào đó, các chiếc camera quay lén được ngụy trang ngày càng tinh vi hơn. Chúng ẩn mình dưới những vật dụng, trang bị trong nhà bình thường, vô tình làm bạn mất cảnh giác. Việc phát hiện camera quay lén không các giúp chúng ta bảo vệ bản thân mà còn giúp phát hiện các kẻ xấu xung quanh mình.
Dưới đây là một số cách đơn giản giúp các bạn phát hiện camera quay lén:


1. Quan sát bằng tai, mắt


Khi thao tác vào tất cả nơi đáng ngờ như phòng tắm, phòng ngủ hay những nơi có bảo mật cao,… việc đầu tiên các bạn nên chú ý là các vị trí thuận tiện để chiếc camera ngụy trang có thể ghi hình hoàn hảo nhất.
Hãy quan sát và kiểm tra thật kỹ từ tất cả chiếc bình hoa, khung ảnh treo tường, gương soi, đồng hồ,… hay thậm chí là tất cả chiếc bóng đèn đang chiếu sáng cho chúng ta.
Để căn phòng thật yên tĩnh và lắng nghe thật kỹ, có các trang bị camera sẽ phát ra những tiếng click, tiếng báo thật nhỏ.
Mắt camera chỉ nhỏ tầm chữ “o” mà thôi nên khi quan sát một vật, hãy để ý những chấm tròn nhỏ như thế, nhìn kỹ vào các bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là mắt camera đang quay lén các bạn.


2. Dùng bóng tối và chiếc Smartphone của các bạn.


Đây là cách làm rất uy tín. ứng dụng chiếc smartphone của các bạn tại chế độ chụp ảnh cùng với rà soát một vòng hoặc ở các nơi nghi ngờ có camera. Khi thấy các điểm sáng xuất hiện trên màn hình điện thoại, ánh sáng màu đỏ hoặc tím, rõ hoặc mờ mờ thì đó chính là biểu hiện cho thấy chúng ta đã phát hiện được chiếc camera quay lén.
các bạn cũng có thể áp dụng đèn Flash để chụp ảnh trong tình huống này. Khi thấy ánh sáng nhỏ phản xạ trở lại thì đó chính là một chiếc camera đang âm thầm ghi hình bạn.
hơn thế nữa, chúng ta cũng có thể gọi một cuộc gọi gần vị trí nghi ngờ gắn camera, vì nếu có camera thì sóng điện thoại của các bạn sẽ bị nhễu cùng với âm thanh cuộc gọi sẽ bị loẹt xoẹt. Nhưng không phải các những dòng điện thoại đều như Vì vậy đây là cứu cánh dự phòng thêm cho các bạn mà thôi.


3. Ứng dụng tất cả thiết bị công nghệ khác


Trên thị trường bây giờ có bán những trang bị dò tìm camera ngụy trang. trang bị có kích thước nhỏ gọn cùng với rất hữu ích cho chúng ta trong việc phát hiện camera quay lén. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị này từ khoảng một triệu đến vài triệu đồng.

Việc lắp đặt tất cả thiết bị quay lén này là hành vi phạm pháp, xâm phạm vào quyền cá nhân của mỗi người nên chúng ta có thể yêu cầu tháo gỡ hoặc tố cáo các cơ quan công an để xử lý vi phạm cùng với ngăn ngừa hình ảnh cá nhân của mình bị phát tán bất hợp pháp. Hy vọng những cách phát hiện camera quay lén trên thật sự mang lại hữu ích cho bạn.