máy bơm công nghiệp loại bơm có kỹ năng đáp ứng các nhu cầu, mục đích sử dụng trong công nghiệp. Đây là dòng may bơm có vai trò quan trọng, nhu yếu so sánh với sự tăng trưởng công nghiệp ở nước ta. Vậy, bơm hút nước ly tâm là gì và có những loại nào, có gì khác lạ cùng với các loại máy bơm khác?

Hiện nay, trên thị trường máy bơm ở nước ta dòng bơm công nghiệp đang chiếm đa số lượng cống phẩm. Theo đó, có thể kể tên một vài dòng bơm công nghiệp vượt trội như bơm ly tâm trục ngang đầu gang, đầu inox, đa tầng cánh, bơm trục đứng, bơm chìm hút nước thải, bơm chân không, bơm hóa chất, bơm định lượng,… Tuy nhiên, có những dòng bơm chuyên dụng như bơm định lượng, bơm hóa chất, bơm chìm nước thải có thể sử dụng ở nhiều mục đích tiêu dùng khác nên ít được với cái tên bơm công nghiệp. Nhưng bản chất, đó vẫn được coi là cống phẩm của dòng bơm công nghiệp.

Xem vật phẩm bơm ly tâm công nghiệp tại đây: http://maybomhcm.vn/danh-muc/may-bom...-dau-gang-1189

Ở mỗi loại bơm cụ thể sẽ có những ngoại hình không giống nhau. vì vậy, dòng bơm công nghiệp rất rộng rãi về ngoại hình, cấu tạo. Tuy nhiên, mọi đều có 1 điểm chung là gồm có 2 bộ phận: đầu bơm và động cơ bơm. Đầu bơm là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước, dung dịch được bơm. Đầu bơm này thường có họng hút, xả và cánh bơm.

Ngược lại, động cơ bơm là bộ phận chứa các mạch điện nên cần được bảo vệ kín nước. tất cả động cơ của dòng bơm công nghiệp đều tiêu dùng điện áp 3 pha- 380V. Đặc biệt, động cơ này được cung cấp theo tiêu chuẩn công nghiệp nên có thể tác động liên tiếp, định hình, mang lại hiệu quả nhất sử dụng cao cho người mua.

Tùy theo loại bơm mà đầu bơm và động cơ bơm được kết nối với nhau theo phương ngang hoặc phương thẳng đứng. Ví dụ, các dòng bơm trục ngang, bơm hóa chất, bơm định lượng đều có kiểu kết nối theo phương ngang. Còn bơm nước trục đứng, bơm chìm nước thải sẽ có kiểu kết nối theo phương thẳng đứng với động cơ bơm hướng lên trên.

Trong khi, có một loại máy bơm được ứng dụng hầu hết trong công nghiệp đó chính là bơm rời trục, máy bơm đẩy xa. Bơm rời trục là kiểu bơm có đầu bơm và động cơ bơm rời nhau, người dùng có thể chủ động lựa chọn, thay thế động cơ theo nhu cầu, khả năng tiêu dùng của mình.

Điểm chung của mọi hầu hết các loại bơm công nghiệp là đều có những kĩ năng “đặc thù”, ưng ý với từng quá trình, mục đích dùng trong công nghiệp. Với các loại bơm bình thường như trục ngang đầu gang, inox, trục đứng, rời trục thì ưu thế là có công suất, lượng nước bơm rất lớn, đẩy lên cao cao. Còn với các loại bơm như định lượng, hóa chất thì có thể bơm được các chất ăn mòn, bơm lượng nước đúng mực. Hoặc như bơm chìm nước thải thì có thể bơm được nước thải, nước có lẫn tạp chất rắn, rác thải,…

Tuy đều “trực thuộc” dòng bơm công nghiệp, nhưng mỗi loại máy bơm nước đều ưng ý với những mục đích tiêu dùng cá biệt. Do đó, khi lựa chọn loại này, quý khách cần để ý khám phá kỹ về nhu cầu sử dụng cũng như khả năng ứng dụng của máy bơm.

người mua cũng quan tâm đặc trưng của các dây chuyền chế tạo công nghiệp là động tác hay, liên tục. do vậy, bơm nước công nghiệp cũng phải phục vụ được nhu cầu tiêu dùng đó. Thế nên, để chắc chắn máy bơm nước luôn động tác tốt, đem đến tốt nhất cao, người dùng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy bơm nước. Kịp thời phát hiện các lỗi, sự cố để sửa chữa, thay thế.


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNHChi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, TP HCM.Fax: 028 2253 5294Điện thoại: 028 2253 3891.Email: sale24.thuanhiepthanh@gmail.com Mã số thuế: 0307737594Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009

Các Chủ đề tương tự: