Một máy bơm được sử dụng để lấy nước từ nguồn nước ngầm, bình thường là một lỗ khoan khoan. Chúng cũng có thể được dùng để bơm ra một giếng đào hoặc để vận động chất lỏng từ một hang động dưới lòng đất. máy bơm nước giếng có nhiều áp dụng, với hai loại bơm phổ biến nhất để đưa nước ngầm vào bề mặt để nông nghiệp và đưa nước uống từ dưới lòng đất. Chúng được sử dụng để chế tạo nước cho cả hệ thống tưới tiêu và tưới vườn tưới cafe.

máy bơm tốt được dùng để sản xuất nước uống và cũng được sử dụng trong nhiều ngôi nhà tư nhân xa các sơ đồ cấp nước trung tâm. Chúng thường được sử dụng để cung ứng nước trang điểm cho công nghiệp chế biến hoặc làm lạnh, hoặc cung cấp nước chữa cháy cho các công ty công nghiệp. Trong những nếu, các bơm nước này được dùng để đào thải nước từ chu vi mỏ khai thác, bãi chôn lấp và các trạm cái này. Các vật dụng khác có thể được thiết lập để theo dõi nước khi bơm để đảm bảo các vật liệu độc hại không chuyển động dưới lòng đất.

Xem các dòng bơm chìm giếng khoan : http://maybomhcm.vn/danh-muc/may-bom-hoa-tien-1209


máy bơm giếng thứ nhất là máy bơm tuần hoàn , dùng động cơ bằng tay hoặc động cơ để đẩy và kéo một thanh dài với một loạt van kiểm tra để dần dần đưa nước vào bề mặt. Những vật dụng này căn bản được thay thế bằng bơm phản lực, bơm chìm và bơm tua bin thẳng đứng.

Loại máy bơm nước nhu yếu để lấy nước từ giếng phụ thuộc chính yếu vào độ sâu của bảng nước, vận tốc dòng chảy và áp suất (đầu) cần phải có. bơm phản lực thường được tiêu dùng trong các áp dụng thương mại ở và nhỏ, và nơi mà bảng nước gần bề mặt. Một động cơ máy bay phản lực bơm được gắn bên trong nhà bơm, và nó dùng một nội bơm ly tâm với một eductor hoặc phun để sản xuất một chân không. Điều này khiến nước từ giếng nâng lên một ống trong giếng và lấp đầy không khí phát hành bởi chân không.

với các khu vực có bảng nước sâu hơn, máy bơm chìm thường được sử dụng. Bơm này có một bơm và động cơ bị kẹt nằm trong nước ở đáy giếng, một đường ống dẫn dài dẫn nước đến một bể chứa ở màn chơi và một dây dẫn được bảo vệ kết nối động cơ với nguồn điện trên mặt đất. Các máy bơm nước chìm nói chung có thể xử lý được lưu lượng cao hơn máy bơm phun, nhưng vì chúng ngồi quá xa mặt đất, chúng rất khó phục vụ và thường đòi hỏi một chuyên gia. Chúng êm hơn máy bơm nước phản lực, vì động cơ nằm ở đáy của máy bơm nước, và chúng không cần bất cứ loại con dấu nào.

với các áp dụng dòng chảy cao hơn cùng với các bơm chìm, có thể dùng tua bin thẳng đứng.
Xem thêm các dòng bơm tại đây :http://maybomhcm.vn/