Bạn đang dùng bơm nước giếng khoan bằng máy bơm hỏa tiễn thả chìm nhưng vào một ngày “xấu trời” máy bơm của bạn không hoạt động, bạn lại ở xa điểm bảo trì, vậy phải làm thế nào để máy bơm hoạt động lại, đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt gia đình? Thuận Hiệp Thành xin chỉ bạn một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục khi máy bơm nước hỏa tiễn giếng khoan không hoạt động.


Trước hết, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt, hoặc an toàn trong quá trình kiểm tra.
​ ​

Nguyên nhân đầu tiên và thường gặp nhất chính là nguồn điện cung cấp bị “chập chờn”. Có thể, nguồn điện chính bị yếu, hay bạn dùng cùng lúc nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng lớn, hoặc cũng có thể là dây nguồn bạn quá nhỏ mà đoạn đường dẫn lại dài, không đảm bảo đủ nguồn điện cho máy bơm… Đây là nguyên nhân thường gặp nhất nhưng cũng dễ khắc phục nhất. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một hộp tụ điện thì mọi việc sẽ được giải quyết ngay. Hộp tụ điện giúp “cân bằng” nguồn điện, giúp nguồn điện luôn ổn định để máy bơm hoạt động tốt.


Thứ 2 là máy bơm hoạt động do công suất yếu ( máy bơm hỏa tiễn Pentax 2HP ) nhưng không bơm nước lên được. Với “triệu chứng” này, sẽ có nhiều nguyên nhân như van xả bị đóng hoặc tắt họng xả, đường ống hút hoặc cửa hút bị tắt, van không hoạt động, cài đặt máy lỗi… Với những nguyên nhân này, có thể bạn đã chọn sai loại máy bơm khi cột áp không đáp ứng được độ cao, hoặc cũng có thể là do mực nước trong giếng quá thấp không đủ để máy bơm hút lên. Bên cạnh đó, cũng có thể do đường ống bị hở, cửa hút bị tắt, van không hoạt động nên máy bơm của bạn không sử dụng được. Đối với những nguyên này, bạn phải kéo máy bơm lên để kiểm tra cho chắc chắn và có cách khắc phục triệt để.


Thứ 3, máy bơm hoạt động nhưng hút được ít nước lên. Đây có thể là do nước trong giếng quá ít hoặc ống hút đặt cạn hơn mực nước, cũng có thể là do cột áp không đủ để đưa nước lên hoặc là do cánh bơm bị mòn, bị chặn bởi rác, đất đá… Với những nguyên nhân này, bạn cũng cần phải kéo bơm lên kiểm tra để thay thế, tuy nhiên việc thay thế nên để các đơn vị bảo trì, bảo hành thực hiện.


Tránh các trường hợp hỏng hóc hoặc máy không hoạt động, hoạt động mà không bơm được nước… thì trước khi mua, Quý khách nên tìm hiểu kỹ càng về mục đích sử dụng, công dụng máy bơm, địa hình lắp đặt… Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy bơm nước, Quý khách vui lòng liên hệ:CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, TP HCM.
Fax: 028 2253 5294
Điện thoại: 028 2253 3890.
Email: sale26.thuanhiepthanh@gmail.com

Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009

Các Chủ đề tương tự: